[Bác sĩ tư vấn] - Bệnh trĩ dễ mắc nhưng cũng dễ phòng

[Bác sĩ tư vấn] - Bệnh trĩ dễ mắc nhưng cũng dễ phòng

1455

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
9:30 - Ngày 11/5/2017
Thời gian kết thúc
10:30 - Ngày 11/5/2017
Địa điểm tổ chức
Kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam
Đơn vị tổ chức
Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng
Khách mời
BSCK II Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế

Nội dung sự kiện

Cứ 10 người thì có tới 9 người bị trĩ, con số này cho thấy đây là bệnh dễ mắc, nhiều người chủ quan mà không biết rằng bệnh sẽ gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng sống của mình. Tuy vậy, trĩ cũng là bệnh dễ dàng phòng ngừa, nếu biết cách.

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bệnh trĩ dễ mắc nhưng cũng dễ phòng

Cứ 10 người thì có tới 9 người bị trĩ, con số này cho thấy đây là bệnh dễ mắc, nhiều người chủ quan mà không biết rằng bệnh sẽ gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng sống của mình. Tuy vậy, trĩ cũng là bệnh dễ dàng phòng ngừa, nếu biết cách. BSCK II Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 11/5/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Những ai đã từng bị bệnh trĩ, mới thấu hiểu hết nỗi khốn khổ của việc mắc phải bệnh lý này, nhẹ thì gây đau rát, ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn, nặng hơn sẽ gây sa búi trĩ và chảy máu, nặng nữa thì búi trĩ sa ra ngoài không kiểm soát được, buộc phải phẫu thuật cắt bỏ, chưa kể những biến chứng và bệnh sẽ tái phát nếu không biết cách chăm sóc.

Tuy nhiên, đây được xem là bệnh rất dễ đề phòng, tránh mắc phải chỉ bằng những thói quen đơn giản như ăn uống khoa học, vận động thường xuyên, ….

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để phòng tránh hiệu quả bệnh trĩ. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).