[Bác sĩ tư vấn] - Bệnh trĩ ở người cao tuổi

[Bác sĩ tư vấn] - Bệnh trĩ ở người cao tuổi

1375

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
18:00 - Ngày 8/10/2016
Thời gian kết thúc
18:30 - Ngày 8/10/2016
Địa điểm tổ chức
Đài truyền hình Việt Nam
Đơn vị tổ chức
Chương trình Quý hơn vàng
Khách mời
BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế

Nội dung sự kiện

Người cao tuổi chính là một trong nhóm dễ là nạn nhân của bệnh trĩ nhất, ngoài việc phải đối mặt với những lão hóa của tuổi tác, người cao tuổi còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc bệnh trĩ, trong khi ứng phó với bệnh này ở họ lại kém hiệu quả và vất vả hơn.

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bệnh trĩ ở người cao tuổi

Người cao tuổi chính là một trong nhóm dễ là nạn nhân của bệnh trĩ nhất, ngoài việc phải đối mặt với những lão hóa của tuổi tác, người cao tuổi còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc bệnh trĩ, trong khi ứng phó với bệnh này ở họ lại kém hiệu quả và vất vả hơn. Cùng nghe BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 8/10/2016 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

Khi tất cả các cơ quan trong cơ thể bắt đầu lão hóa theo tuổi tác, trong đó có bộ máy tiêu hóa cũng kém đi, người cao tuổi đối mặt với rất nhiều nguy cơ bệnh tật, trong đó phải kể tới bệnh trĩ.

Bởi chức năng tiêu hóa kém, những hấp thu dưỡng chất ở tuổi này cũng giảm đi, chưa kể người cao tuổi thường hay mắc các bệnh mãn tính như xương khớp, khiến họ ngại vận động, điều này càng làm tăng nguy cơ bị bệnh trĩ.

Nếu người cao tuổi bị bệnh trĩ, cần làm thế nào để khắc phục và điều trị, hoặc làm gì để phòng ngừa bệnh trĩ tốt nhất?

Quý vị khán giả hãy đón xem chương trình hữu ích này để có câu trả lời cho mình. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 09/10/2016, và 06h30 Thứ Hai, 11/10/2016, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).