[Bác sĩ tư vấn] - Cần làm gì để tránh xa bệnh trĩ trong dịp Tết

[Bác sĩ tư vấn] - Cần làm gì để tránh xa bệnh trĩ trong dịp Tết

3140

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
18:00 - Ngày 21/1/2017
Thời gian kết thúc
18:30 - Ngày 21/1/2017
Địa điểm tổ chức
Đài truyền hình Việt Nam
Đơn vị tổ chức
Chương trình Quý hơn vàng
Khách mời
BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế và Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Nội dung sự kiện

Chế độ ăn uống “vô tội vạ”, thiếu khoa học tiềm ẩn nguy cơ của nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có bệnh trĩ. Trong khi đó, các mỗi dịp Tết, chủ đề ăn uống với rượu bia, đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm tới bấy lâu nay.

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Cần làm gì để tránh xa bệnh trĩ trong dịp Tết

Chế độ ăn uống “vô tội vạ”, thiếu khoa học tiềm ẩn nguy cơ của nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có bệnh trĩ. Trong khi đó, các mỗi dịp Tết, chủ đề ăn uống với rượu bia, đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm tới bấy lâu nay. Vậy cần làm gì để bệnh trĩ không “bén mảng”tới chúng ta dịp Tết này? BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế và Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 21/1/2017 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

Mặc dù là một bệnh thuộc hệ thống tiếu hóa, nhưng trĩ là minh chứng điển hình cho câu nói “bệnh tòng khẩu nhập”, mọi bệnh đều từ chế độ ăn uống mà ra.

Và mỗi dịp Tết đến xuân về, ăn gì, chơi ở đâu, gặp gỡ bạn bè chúc nhau chén rượu đầu năm mới lại là vấn đề năm nào cũng không thể tránh khỏi. Những bữa ăn ngày Tết ngoài việc dư thừa chất đạm, nhiều dầu mỡ, thiếu rau xanh, còn là rất nhiều bia, rượu, đồ uống có cồn... đây chính là nguyên nhân gây sức ép cho hệ tiêu hóa, nơi hình thành bệnh trĩ.

Quý vị khán giả hãy đón xem chương trình hữu ích này để biết cần làm gì tránh xa bệnh trĩ dịp Tết Đinh Dậu 2017 này. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 11h00 Chủ Nhật, 22/1/2017, và 06h30 Thứ Hai, 23/1/2017, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@benhtri.vnet.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).