[Bác sĩ tư vấn] - Giải cứu nỗi ám ảnh bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai và cho con bú

[Bác sĩ tư vấn] - Giải cứu nỗi ám ảnh bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai và cho con bú

1512

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
10:00 - Ngày 24/9/2016
Thời gian kết thúc
10:30 - Ngày 24/9/2016
Địa điểm tổ chức
Đài truyền hình Vĩnh Long
Đơn vị tổ chức
Chương trình Sống khỏe sống đẹp
Khách mời
BS. Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế

Nội dung sự kiện

Có lẽ những đợt ốm nghén khiến nhiều phụ nữ mang thai mệt mỏi, lo lắng, thì sự xuất hiện của bệnh trĩ trong thời kỳ bầu bí còn là nỗi ám ảnh lớn hơn đối với mỗi chị em. Làm thế nào đối phó và khắc phục căn bệnh này ở các bà bầu?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Giải cứu nỗi ám ảnh bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai và cho con bú

Có lẽ những đợt ốm nghén khiến nhiều phụ nữ mang thai mệt mỏi, lo lắng, thì sự xuất hiện của bệnh trĩ trong thời kỳ bầu bí còn là nỗi ám ảnh lớn hơn đối với mỗi chị em. Làm thế nào đối phó và khắc phục căn bệnh này ở các bà bầu? BS. Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ giải đáp những thắc mắc này và giúp quý khán giả tìm hiểu về vấn đề này trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 24/9/2016 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Phụ nữ mang thai là một trong nhóm đối tượng có nguy cơ bị mắc bệnh trĩ nhiều nhất. Nguyên do khiến cho các mẹ bầu của chúng ta gặp phải căn bệnh khó chịu này, nhất là vào thời điẻme cuối thai kỳ, khi thai nhi lớn dần lên, áp lực ổ bụng chèn ép các tĩnh mạch vùng chậu và tĩnh mạch chủ dưới, khiến cho tuần hoàn máu cơ thể phía dưới chậm lại.

Bên cạnh đó, nguyên do khiến phụ nữ mang thai thường bị trĩ là do hiện tượng táo bón xuất hiện nhiều. Ngoài ra, nội tiết tố tăng nồng độ trong giai đoạn thai kỳ cũng khiến các tĩnh mạch ở vùng xương chậu dễ bị sưng. Tất cả đều tăng nguy cơ bị trĩ cho chị em phụ nữ mang thai.

Vậy cần làm gì để bệnh trĩ không còn ám ảnh các bà bầu?

Các chị em hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc tốt sức khỏe bản thân khi bầu bí. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 29/9/2016 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).