[Bác sĩ tư vấn] - Giải cứu nỗi ám ảnh bệnh trĩ cho người cao tuổi

[Bác sĩ tư vấn] - Giải cứu nỗi ám ảnh bệnh trĩ cho người cao tuổi

1394

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
10:00 - Ngày 3/9/2016
Thời gian kết thúc
10:30 - Ngày 3/9/2016
Địa điểm tổ chức
Đài truyền hình Vĩnh Long
Đơn vị tổ chức
Chương trình Sống khỏe sống đẹp
Khách mời
BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế

Nội dung sự kiện

Bệnh trĩ chẳng trừ một ai, với thanh niên khỏe mạnh mắc phải bệnh khó nói này vốn đã khổ sở, với những người cao tuổi, nếu chẳng may bị trĩ ghé thăm thì sẽ trở thành nỗi ám ảm với họ. Vậy làm thế nào để hạn chế tối đa mắc trĩ ở người cao tuổi?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Giải cứu nỗi ám ảnh bệnh trĩ cho người cao tuổi

Bệnh trĩ chẳng trừ một ai, với thanh niên khỏe mạnh mắc phải bệnh khó nói này vốn đã khổ sở, với những người cao tuổi, nếu chẳng may bị trĩ ghé thăm thì sẽ trở thành nỗi ám ảm với họ. Vậy làm thế nào để hạn chế tối đa mắc trĩ ở người cao tuổi? BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ giải đáp những thắc mắc này và giúp quý khán giả tìm hiểu cụ thể hơn trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 03/9/2016 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Với triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là táo bón, chảy máu và sa búi trĩ, điều này khiến cho người bệnh khổ sở vì đau đớn, vì mất máu và vùng hậu môn luôn ẩm ướt do búi trĩ sa ra ngoài. Tất cả trở nên trầm trọng hơn nếu bệnh trĩ xuất hiện ở người cao tuổi, bởi lúc này cơ thể chúng ta khi về già mọi cơ quan, bộ máy hoạt động đều trở nên chậm đi một nhịp, sức đề kháng cũng không còn như xưa.

Để giải cứu nỗi ám ảnh cho người có tuổi ở vùng hậu môn trực tràng, thực hiện chế độ ăn uống khoa học, vận động đều đặn, kết hợp thể dục thể thao vẫn luôn được khuyến khích, ngoài ra, còn cần bổ sung biện pháp nào để giúp cho người cao tuổi không còn lo lắng nếu chẳng may mắc bệnh trĩ?

Quý vị hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc bản thân tốt hơn. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 8/9/2016 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).