[Bác sĩ tư vấn] - Làm gì khi bệnh trĩ tìm đến sau Tết

[Bác sĩ tư vấn] - Làm gì khi bệnh trĩ tìm đến sau Tết

1349

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
9:30 - Ngày 3/3/2016
Thời gian kết thúc
10:00 - Ngày 3/3/2016
Địa điểm tổ chức
Đài tiếng nói Việt Nam
Đơn vị tổ chức
Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng
Khách mời
BS CK II Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế

Nội dung sự kiện

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, để quay trở lại guồng công việc không phải dễ dàng, hơn nữa với những người mắc bệnh trĩ, ngay khi cuộc vui chơi ngày Tết kết thúc cũng là lúc bệnh trĩ tìm đến và hoành hành. Cần làm gì để đối mặt với “mọi sự đã rồi” này?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Làm gì khi bệnh trĩ tìm đến sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, để quay trở lại guồng công việc không phải dễ dàng, hơn nữa với những người mắc bệnh trĩ, ngay khi cuộc vui chơi ngày Tết kết thúc cũng là lúc bệnh trĩ tìm đến và hoành hành. Cần làm gì để đối mặt với “mọi sự đã rồi” này? BS CK II Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 03/03/2016 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chẳng ai mong muốn sau kỳ nghỉ Tết, quay trở lại làm việc với bộ dạng nhăn nhó, đau đớn thậm chí phải xin nghỉ làm vài ngày vì bệnh trĩ hành hạ. Nhưng vì thói quen ăn uống thả phanh hoặc một chút lơ là cả năm mới có ngày Tết nên nhiều người dễ dãi với thói quen ăn uống, sinh hoạt và lạm dụng quá nhiều bia rượu, nên tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ tìm đến và bùng phát ngay sau đó.

Tránh ăn đồ cay nóng như rượu bia, tạo cho mình thói quen ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý vẫn luôn được khuyến cáo đề phòng bệnh lý trĩ, nhưng nếu đã trót phạm phải những nguyên nhân gây bệnh trĩ thì cần phải làm gì?

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để giúp giải quyết khó chịu do bệnh trĩ mang đến sau những cuộc vui ngày Tết. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).