[Bác sĩ tư vấn] - Ngồi nhiều, đứng lâu dễ gây bệnh trĩ

[Bác sĩ tư vấn] - Ngồi nhiều, đứng lâu dễ gây bệnh trĩ

1313

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
9:30 - Ngày 11/10/2016
Thời gian kết thúc
10:00 - Ngày 11/10/2016
Địa điểm tổ chức
Đài tiếng nói Việt Nam
Đơn vị tổ chức
Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng
Khách mời
BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế

Nội dung sự kiện

Những tưởng bệnh trĩ sinh ra chủ yếu do thói quen ăn uống thiếu khoa học, do bệnh lý ở hệ thống tiêu hóa, nhưng có những thói quen như ngồi nhiều, đứng lâu cũng khiến cho không ít người mắc trĩ mà không biết vì sao.

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Ngồi nhiều, đứng lâu dễ gây bệnh trĩ

Những tưởng bệnh trĩ sinh ra chủ yếu do thói quen ăn uống thiếu khoa học, do bệnh lý ở hệ thống tiêu hóa, nhưng có những thói quen như ngồi nhiều, đứng lâu cũng khiến cho không ít người mắc trĩ mà không biết vì sao. BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 3, 11/10/2016 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam , tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Bệnh trĩ rất dễ mắc phải, chẳng trừ một ai, đặc biệt tỷ lệ mắc phải nhiều hơn ở nhóm người có đặc thù công việc ngồi nhiều như dân văn phòng, đứng lâu như nghề giáo viên… Tại sao những người ngồi nhiều và đứng lâu lại dễ bị bệnh trĩ?

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, ít vận động hộng, ngồi nhiều, đứng lâu là những thói quen, tính chất công việc bắt buộc gây nhiều áp lực cho ổ bụng, hệ thống các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng bị áp lực đè lên khiến căng giãn quá mức, lâu ngày sinh ra bệnh trĩ.

Vậy làm thế nào để cải thiện vấn đề này và tránh được hậu quả là bị bệnh trĩ?

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để có câu trả lời cho mình. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).