[Bác sĩ tư vấn] - Những đối tượng dễ mắc táo bón và cách điều trị đơn giản

[Bác sĩ tư vấn] - Những đối tượng dễ mắc táo bón và cách điều trị đơn giản

1351

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
9:30 - Ngày 19/4/2018
Thời gian kết thúc
10:30 - Ngày 19/4/2018
Địa điểm tổ chức
Kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam
Đơn vị tổ chức
Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng
Khách mời
BSCK II Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế

Nội dung sự kiện

Ai cũng có nguy cơ bị táo bón, nhưng có nhóm người dễ mắc hơn cả, nếu không kịp thời điều trị, chứng táo bón trở thành mãn tính và nguy cơ gây bệnh trĩ rất cao.

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Những đối tượng dễ mắc táo bón và cách điều trị đơn giản

Ai cũng có nguy cơ bị táo bón, nhưng có nhóm người dễ mắc hơn cả, nếu không kịp thời điều trị, chứng táo bón trở thành mãn tính và nguy cơ gây bệnh trĩ rất cao. BSCK II Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng Thứ 5, 19/4/2018 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Táo bón là hậu quả khi khả năng co bóp của ruột bị kém, không đủ mạnh gây tình trạng khó đi đại tiện. Hiện tượng này gặp ở tất cả mọi đối tượng, mọi lứa tuổi từ người già tới trẻ nhỏ, nhưng vẫn có một số nhóm nguy cơ mắc táo bón cao hơn cả là phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người lười vận động, chế độ ăn uống không khoa học, thiếu chất xơ… Để điều trị chứng táo bón không khó, nhưng tại sao nhiều người vẫn bị táo bón chuyển thành kinh niên, và gánh chịu hậu quả là mắc bệnh trĩ.

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết cách phòng và điều trị táo bón thế nào. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 02439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).