[Bác sĩ tư vấn] - Những thói quen gây bệnh trĩ và cách khắc phục

[Bác sĩ tư vấn] - Những thói quen gây bệnh trĩ và cách khắc phục

1492

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
16:45 - Ngày 5/12/2015
Thời gian kết thúc
17:15 - Ngày 5/12/2015
Địa điểm tổ chức
Đài phát thanh truyền hình Hà Nội
Đơn vị tổ chức
Chương trình Vì chất lượng cuộc sống
Khách mời
PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng học Việt Nam

Nội dung sự kiện

Đôi khi những thói quen tưởng chừng như vô thưởng vô phạt của bạn như ngồi lâu do mải làm việc, thích ăn đồ cay nóng, thường xuyên rượu bia với bạn bè hay thói quen vừa đi vệ sinh vừa đọc truyện, xem điện thoại

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Những thói quen gây bệnh trĩ và cách khắc phục

Đôi khi những thói quen tưởng chừng như vô thưởng vô phạt của bạn như ngồi lâu do mải làm việc, thích ăn đồ cay nóng, thường xuyên rượu bia với bạn bè hay thói quen vừa đi vệ sinh vừa đọc truyện, xem điện thoại… lại chính là nguyên nhân khiến bạn bị bệnh trĩ. Cách khắc phụ có đơn giản chỉ là từ bỏ những thói quen đó? PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng học Việt Nam sẽ tư vấn cụ thể tại Chương trình Vì chất lượng Cuộc sống phát sóng chính thức lúc 16h45, Thứ 7, 05/12/2015 trên kênh H1 - Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

Trĩ được xem là căn bệnh phổ biến nhất trong xã hội hiện đại khi mà cứ 10 người thì có tới 9 người mắc phải. Các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này cho biết, chưa có nguyên nhân chính xác trĩ sinh ra từ đâu, nhưng có thể tổng kết được rất nhiều điều kiện thuận lợi để gây ra bệnh trĩ.

Có nhiều các nghiên cứu bệnh lý trĩ đã chỉ ra rằng, tới hơn 70% người lớn tuổi bị bệnh trĩ là do có thói quen cố hữu là ngồi lì một chỗ làm việc mà không chịu thi thoảng đứng dậy vận động.

Bên cạnh đó, xác xuất bệnh trĩ gặp ở người thường xuyên bị táo bón là gần như tuyệt đối. Bởi bị táo bón là mỗi lần đi vệ sinh sẽ trở thành trận đánh do các cơ vùng hậu môn phải chịu áp lực rất lớn để giúp cơ thể tống khứ chất thải ra khỏi người.

Làm thế nào để khắc phục được những thói quen đó và ngăn ngừa việc mắc bệnh trĩ? Các quý vị hãy đón xem chương trình hữu ích này theo lịch chính thức để tìm đáp án cho mình, hoặc lịch phát lại trên kênh H2 lúc 10h45 Chủ Nhật, 06/12/2015. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn về phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).