[Bác sĩ tư vấn] - Những thói quen gây bệnh trĩ và cách khắc phục

[Bác sĩ tư vấn] - Những thói quen gây bệnh trĩ và cách khắc phục

1103

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
10:00 - Ngày 29/7/2017
Thời gian kết thúc
10:30 - Ngày 29/7/2017
Địa điểm tổ chức
Đài truyền hình Vĩnh Long
Đơn vị tổ chức
Chương trình Sống khỏe sống đẹp
Khách mời
BS. TS Lê Châu Quốc Hương, bác sĩ phân khoa Hậu môn - Trực tràng - Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Nội dung sự kiện

Nhiều khi chỉ vì những thói quen xấu, kém khoa học mà chúng ta vẫn đều đặn làm hằng ngày lại là nguyên nhân gây bệnh khó nói như trĩ. Để khắc phục hiệu quả, liệu có phải chỉ cần từ bỏ những thói quen đó hay cần biện pháp gì?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Những thói quen gây bệnh trĩ và cách khắc phục

Nhiều khi chỉ vì những thói quen xấu, kém khoa học mà chúng ta vẫn đều đặn làm hằng ngày lại là nguyên nhân gây bệnh khó nói như trĩ. Để khắc phục hiệu quả, liệu có phải chỉ cần từ bỏ những thói quen đó hay cần biện pháp gì? BS. TS Lê Châu Quốc Hương, bác sĩ phân khoa Hậu môn - Trực tràng - Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh sẽ giải đáp những thắc mắc này và giúp quý khán giả tìm hiểu trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 29/7/2017 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Các khảo sát thực tế cho thấy, một người có thói quen ăn cay hằng ngày sẽ nguy cơ mắc bệnh trĩ cao gấp 5 lần so với người khác. Không chỉ thói quen ăn đồ cay, đồ nóng, thói quen uống bia giải khát mùa hè hay các chất kích thích như rượu, thuốc lá cũng khiến cho chúng ta dễ bị bệnh trĩ hơn.

Bên cạnh thói quen ăn uống không khoa học, thì việc lười vận động, lười thể dục thể thao cũng là nguyên nhân khiến chúng ta dễ mắc trĩ. Vậy làm thế nào để khắc phục những nguy cơ này?

Quý vị hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 03/8/2017 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).