[Bác sĩ tư vấn] - Phân loại bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiệu quả

[Bác sĩ tư vấn] - Phân loại bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiệu quả

1343

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
10:45 - Ngày 19/07/2016
Thời gian kết thúc
11:45 - Ngày 19/07/2016
Địa điểm tổ chức
Đài phát thanh truyền hình TP Hồ Chí Minh
Đơn vị tổ chức
Chương trình Tạp chí sức khỏe
Khách mời
PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng học Việt Nam

Nội dung sự kiện

Trĩ vốn là bệnh không có nguyên nhân cụ thể, chỉ có những yếu tố thuận lợi gây ra, chính vì thế để điều trị hiệu quả, người bệnh cần được chẩn đoán chính xác và phân loại trĩ rõ ràng.

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Phân loại bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiệu quả

Trĩ vốn là bệnh không có nguyên nhân cụ thể, chỉ có những yếu tố thuận lợi gây ra, chính vì thế để điều trị hiệu quả, người bệnh cần được chẩn đoán chính xác và phân loại trĩ rõ ràng. PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng học Việt Nam sẽ giúp quý khán giả giải quyết vấn đề này trên Chương trình Tạp chí sức khỏe, phát sóng chính thức 10h15, Thứ Ba, ngày 19/7/2016 trên HTV7, phát lại lúc 23h15, Thứ Tư, ngày 20/7/2016 trên HTV9, Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh.

Trĩ được chia làm hai nhóm chính: nội và ngoại. Niêm mạc ống hậu môn được chia làm hai vùng khác nhau dọc theo chiều dài của ống bằng đường lược. Vùng niêm mạc nằm trên đường này không có thần kinh cảm nhận, còn vùng niêm mạc nằm dưới lại có cảm giác đau.

Với mỗi một thể loại bệnh, mức độ bệnh khác nhau, phương pháp điều trị bệnh: dùng thuốc hay phẫu thuật sẽ được lựa chọn phù hợp. Đồng thời, liều dùng và cách dùng của thuốc điều trị cũng sẽ khác nhau. Vì vậy để điều trị hiệu quả, nhất định phải phân loại bệnh trĩ.

Quý vị hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được giải pháp phòng và điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).