[Bác sỹ tư vấn] - Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai và cho con bú

[Bác sỹ tư vấn] - Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai và cho con bú

1830

Thông tin sự kiện

Thời gian bắt đầu
9:30 - Ngày 19/9/2015
Thời gian kết thúc
10:00 - Ngày 19/9/2015
Địa điểm tổ chức
Đài tiếng nói Việt Nam
Đơn vị tổ chức
Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng
Khách mời
Bác sĩ chuyên khoa II, Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế

Nội dung sự kiện

Những vất vả phụ nữ mang thai gặp phải là cơ thể nặng nề trong những tháng cuối khi thai nhi lớn lên, sau khi sinh, cơ thể vừa trải qua bao đau đớn của quá trình sinh nở, sức khỏe cũng vì thế mà ảnh hưởng, chị em còn phải đối mặt với khó chịu của bệnh trĩ trong giai đoạn này. Làm thế nào để ngăn ngừa và giảm khó chịu của bệnh trĩ cho chị em trong thời kỳ này?

  Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai và cho con bú

Những vất vả phụ nữ mang thai gặp phải là cơ thể nặng nề trong những tháng cuối khi thai nhi lớn lên, sau khi sinh, cơ thể vừa trải qua bao đau đớn của quá trình sinh nở, sức khỏe cũng vì thế mà ảnh hưởng, chị em còn phải đối mặt với khó chịu của bệnh trĩ trong giai đoạn này. Làm thế nào để ngăn ngừa và giảm khó chịu của bệnh trĩ cho chị em trong thời kỳ này? Bác sĩ chuyên khoa II, Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 19/9/2015 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam
 

Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai chiếm trên 50%, khoảng 20% phụ nữ bị trĩ, tiến triển nặng hơn sau khi sinh. Bệnh không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé.

Không phải là vấn đề hiếm gặp nhưng triệu chứng chảy máu nhiều khi mắc trĩ có thể dẫn đến thiếu máu làm suy giảm sức khoẻ phụ nữ mang bầu và đang cho con bú do vậy vấn đề chữa bệnh trĩ cho chị em ở thời kỳ này rất cần thiết. Trong khi đó, có rất ít thuốc chữa trị bệnh trĩ dành cho thai phụ.

Vậy làm thế nào để điều trị hiệu quả và phòng tránh bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai và cho con bú?

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để tìm ra câu trả lời. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày trên hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).