Magie - khoáng chất cần thiết để phòng ngừa bệnh trĩ, táo bón

Magie - khoáng chất cần thiết để phòng ngừa bệnh trĩ, táo bón

4159

Rất nhiều người không biết đến magie là gì? và tác dụng của Magie như thế nào. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Magie là gì? vai trò của Magie và cách sử dụng Magie hợp lý.


Magie là gì?

Magie thực chất là một nguyên tố hóa học và  là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, được sử dụng cho hàng trăm phản ứng sinh hóa, có thể tìm thấy magie trong khắp cơ thể con người, đóng vai trò rất quan trọng đối với các chức năng, bộ máy tiêu hóa trong cơ thể con người.

Vai trò của Magie đối với người bị bệnh trĩ, táo bón

Trĩ là một bệnh khá phổ biến tại vùng hậu môn trực tràng, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại mang nhiều phiền toái cho khổ chủ. Có thể nói táo bón chính là 1 trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ, muốn đẩy lùi bệnh trĩ trước tiên cần loại bỏ được táo bón.

Đối với những người thường xuyên sử dụng bia, rượu, chất kích thích, ăn đồ khó tiêu, lười vận động... rất dễ bị táo bón do vậy cần bổ sung Magie. Những ion Magie còn giúp cải thiện nhu động ruột, tăng cường khả năng tiêu tháo của ruột giúp nhuận tràng và phòng ngừa táo bón.

Magie là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng và làm tăng khả năng hấp thu canxi, chất xơ và nhiều loại vitamin, khi các chất dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ thì lượng máu cũng được tăng lên, do đó việc bổ sung Magie còn giúp phòng ngừa thiếu máu hiệu quả đối với những người bị bệnh trĩ.


Magie tuy là một khoáng chất rất cần thiết trong việc điều trị táo bón tuy nhiên nếu chỉ cung cấp Magie sẽ đem lại hiệu quả không cao mà còn cần phải bổ sung thêm lượng chất xơ vừa đủ cho cơ thể.

Do đó các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng kết hợp Magie với với các loại thảo dược khác như Diếp cá, Đương Quy, Rutin(hoa hòe) đặc biệt là tinh chất nghệ dưới dạng Meriva tăng khả năng hấp thu gấp 30 lần so với nghệ thông thường giúp hỗ trợ điều trị táo bón và bệnh trĩ hiệu quả.

Làm sao để bổ sung Magie cho cơ thể?

Cơ thể người chúng ta không tự sản xuất ra loại khoáng chất này nên việc bổ sung Magie cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Những thực phẩm giàu Magie là các loại rau màu xanh, các loại hạt, quả nguyên hạt chưa qua tinh chất... để bổ sung Magie bạn cần chú ý:

  • Ăn nhiều thực phẩm xanh những loại rau có màu sẫm như: Cải bó xôi, rau cải, xúp lơ...

  • Tránh những thực phẩm đã qua tinh chế, những thực phẩm này sẽ lọc luôn cả lượng magie chứa trong nó.

  • Ăn nhiều hoa quả  như mận, dưa hấu, bơ, chuối, mơ khô, xoài...để bổ sung lượng magie cho cơ thể.

Mặt khác đối với những đối tượng có cơ địa dễ bị táo bón hay những người thường xuyên phải sử dụng chất kích thích, đồ khó tiêu... Để phòng ngừa táo bón nên sử dụng những sản phẩm có chứa chất xơ và Magie, giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Magie được hấp thụ qua ruột nên nếu cơ thể thừa một lượng magie thì cũng không gây nguy hiểm, lượng magie thừa sẽ được cơ thể đào thải ra qua nước tiểu và phân

Magie là một khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên lại rất ít được quan tâm, rất ít người biết lợi ích mà Magie đem lại, hy vọng rằng sau bài viết này việc bổ sung magie sẽ được chú trọng hơn, giúp đẩy lùi các bệnh về tiêu hóa đặc biệt là bệnh trĩ và một số bệnh về tim mạch một cách hiệu quả.