CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NỘI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NỘI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

2010

Nhờ khoa học phát triển, kết hợp với các bài thuốc dân gian, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những sản phẩm thảo dược có thể giúp hỗ trợ điều trị trĩ ngoại, trĩ nội từ độ 3 trở xuống bằng đường uống mà không cần phẫu thuật.

Điều trị trĩ nội: trị liệu bằng đường uống

Phương pháp làm khô trĩ: cho hemorrhoid cream bôi lên trên bề mặt búi trĩ, làm cho búi trĩ khô, chết dần, vết thương sẽ tự lành. Phương pháp này phù hợp cho người bị trĩ giai đoạn đầu và bị lòi dom.

Dùng thuốc Đông y: dùng các vị thuốc đông y có tác dụng ích khí,giảm đau ,sáp tràng giảm bớt hiện tượng chảy máu, búi trĩ sẽ nhỏ lại, giảm hoặc hết các triệu chứng. Phương pháp trị liệu này thích hợp cho người bị trĩ ở bất cứ mức độ nào.

Nhờ khoa học phát triển, kết hợp với các bài thuốc dân gian, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những sản phẩm thảo dược có thể giúp hỗ trợ điều trị trĩ ngoại, trĩ nội từ độ 3 trở xuống bằng đường uống mà không cần phẫu thuật. Sự ra đời của sản phẩm này là bước đột phá trong phương pháp điều trị bệnh trĩ, giúp giải quyết được những khó khăn cho bệnh nhân trĩ so với phương pháp phẫu thuật, với các ưu điểm:

– Không bị đau đớn và không mất thời gian nghỉ ngơi (không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày) như đi phẫu thuật (thường rất đau đớn và rất lâu lành vết thương).

– Giúp tránh được các biến chứng của phẫu thuật trĩ như nhiễm trùng, hẹp hậu môn…

– Hỗ trợ giải quyết được những bệnh nhân trĩ nặng nhưng không có chỉ định phẫu thuật (trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại, tình trạng sức khỏe không đủ, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em…).

– Chi phí rẻ hơn, ít tái phát hơn do hệ tĩnh mạch được bền vững hơn.

– Sẽ giúp giải quyết luôn tình trạng táo bón, nứt và ngứa quanh lỗ hậu môn,…

Điều trị trĩ nội bằng phương pháp phẫu thuật

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội phổ biến hiện nay

– Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa có thể lọai trừ búi trĩ. Đây là phương pháp trị liệu hiệu quả và hiện nay được áp dụng phổ biến. Nhờ vào sự cải tiến phương pháp phẫu thuật nên cảm giác đau đớn của người bệnh trong khi và sau khi phẫu thuật giảm đi rất nhiều,vết mổ nhanh liền. Phương pháp này có hiệu quả trị liệu cao nhưng cũng yêu cầu cao về kĩ thuật. Phẫu thuật chỉ nên dành cho những bệnh nhân bị trĩ nôi độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu vàđau đớn nhiều.

Một số phương pháp điều trị trĩ nội khác

Phương pháp tiêm thuốc: tiêm trực tiếp vào búi trĩ có thể làm cho búi trĩ xơ cứng hoặc làm cho búi trĩ bị teo cứng lại.

Trị liệu bệnh trĩ bằng tia hồng ngoại: sử dụng tia hồng ngoại để chiếu hoặc để đốt búi trĩ, từ đó làm cho búi trĩ teo lại.

Phương pháp làm lạnh búi trĩ: dung máy làm cho búi trĩ đông lại thành khối, khiến búi trĩ chết và bong ra.

Phương pháp dùng tia laze: dùng tia laze để loại bỏ búi trĩ. Phương pháp thích hợp với nhiều bệnh nhân, đặc điểm của nó là chảy máu ít

Tham khảo thêm bài viết:

  • TAGS
SHARE
Bài trước Người mắc bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ không?
Bài kế tiếp 7 thói quen xấu khiến bạn dễ mắc trĩ