ĐẠI TIỆN RA MÁU LÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GÌ ?

ĐẠI TIỆN RA MÁU LÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GÌ ?

1557

Đại tiện ra máu không phải là bệnh mà nó là dấu hiệu của những bệnh liên quan đến trực tràng và hậu môn. Do vậy, không nên xem thường bệnh này mà phải chữa trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh gì ?

Đại tiện có máu có thể do biến chứng đường ruột gây ra, mà nhiều hơn là xuất huyết trực tràng. Nói đến tính chất của biến chứng ác tính, chứng viêm và biến dạng đều có thể đại tiện ra máu. Sắc máu càng đỏ thì bộ phận chảy máu càng gần hậu môn.

Với người lớn tuổi xuất hiện biểu hiện đi cầu ra máu là bệnh gì ? Theo các chuyên gia thì cần phải lưu ý hơn cả thanh niên. Đó là vì cùng với tuổi tác, những biến chứng trực tràng, bao gồm lành tính và ác tính càng tăng rõ rệt.

Đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh gì

Đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu của một số bệnh sau

– Trĩ: Khi bị trĩ ngoại có thể sờ thấy mấu mềm ở cửa hậu môn, còn trĩ nội thì không sờ thấy. Đi cầu ra máu là bệnh gì? Lượng máu nhiều và không lẫn vào phân, có khi chỉ nhìn thấy trên giấy vệ sinh có máu. Khi ra máu thường thấy phân rắn hoặc phải dặn mạnh. Trực tràng, biến chứng ác tính đại tràng trong những năm gần đây, các bệnh này tăng lên một cách rõ rệt, tỷ lệ mắc bệnh tăng lên từ 3 đến 4 lần. Khi phát bệnh chúng ta có thể thấy một ít máu phủ lên bề mặt phân.
Bên cạnh sự phát triển của bệnh, lượng máu ngày càng tăng, cũng có thể thấy phân loãng hay thậm chí là tắc ruột…Phân có thể có mùi hôi thối do đặc trưng do những dịch nhờn và những mô ác tính gây ra. Nếu toàn thân xuất hiện triệu chứng như kém ăn, thiếu máu,phù nề và gầy đi…thì đó là lúc giai đoạn bệnh đã muộn.

– Viêm loét đại tràng: Sắc màu có màu tươi hoặc thẫm, phần lớn lần nào đại tiện cũng có máu, mủ, thường kèm theo những cơn đau bụng, tiêu chảy, tái phát nhiều lần hoặc kéo dài mà không khỏi.
– Polyp đại tràng: Có người lành tính, có người ác tính, như: polyp dạng u tuyến và u tuyến dạng nhung mao. Tỷ lệ phát bệnh tăng cao cùng với độ tuổi, có thể có một hoặc nhiều polyp, hay đại tiện ra máu liên tục, máu đỏ tươi, lượng máu không nhiều, máu không lẫn vào phân và phân không có biến đổi gì khác biệt.

Nếu bạn lo lắng không biết bị đi cầu ra máu là bệnh gì, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm câu trả lời chắc chắn, đồng thời điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, bạn cần được thăm khám để điều trị dứt điểm, không nên coi thường bênh. Ngoài ra, nên sử dụng những thực phẩm chức năng chứa thành phần thảo dược như: Diếp cá được biết đến như vị thảo dược thanh nhiệt, giải độc và trị táo bón. Hoa hòe với chiết xuất Rutin giúp bền vững thành mạch và chống suy giãn tĩnh mạch nên khi búi trĩ sa ra ngoài có thể tự co lại về chỗ cũ. Bên cạnh đó, tinh chất nghệ curcumin giúp kháng viêm, mau lành vết thương do bệnh trĩ gây ra. Thêm vào đó, Cao Đương Quy có tác dụng bổ máu, chống thiếu máu, hoạt huyết giúp giải quyết điều trị biểu hiện rõ ràng nhất của trĩ là đi ngoài ra máu. Những thành phần thảo dược này có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ, không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Bài viết bạn nên đọc:

  • TAGS
SHARE
Bài trước BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA TÁO BÓN, HIỆU QUẢ CẤP TỐC!
Bài kế tiếp GIẢI MÃ 2 NGUYÊN NHÂN GÂY TÁO BÓN THƯỜNG GẶP!