Diếp cá - Thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh Trị hiệu quả

Diếp cá - Thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh Trị hiệu quả

6096

Diếp cá tên khoa học là Ngư Tinh Thảo thường được sử dụng nhiều trong những bữa ăn của nhiều gia đình, nhất là mùa hè, ngoài ra Diếp cá còn có tác dụng chữa các chứng bệnh như táo bón, Trĩ, tiểu buốt, tiểu dắt...

Rau Diếp cá - Thảo dược thiên nhiên điều trị bệnh Trị hiệu quả

Những phương pháp sử dụng Diếp cá điều trị bệnh Trĩ

Ăn sống/ uống nước rau Diếp cá

Đối với những người bị bệnh Trĩ thì việc sử dụng rau Diếp cá mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ điều trị những triệu chứng về bệnh Trĩ như táo bón, chống viêm, co búi trĩ.
Ngâm rau Diếp cá với nước muối khoảng 15 phút, vớt ra giá, để ráo nước, ăn sống rau Diếp cá trong những bữa ăn, sử dụng Diếp cá thay cho những loại rau khác trở thành một thói quen tốt trong quá trình điều trị bệnh Trĩ.

Hoặc bạn có thể sử dụng Diếp cá xay lấy nước uống hàng ngày sẽ hỗ trợ việc điều trị bệnh Trĩ một cách hiệu quả. Kiên trì sử dụng rau Diếp cá có thể trị khỏi bệnh Trĩ giai đoạn đầu.

 
Những công dụng của lá diếp cá trong việc điều trị bệnh trĩ

Đắp rau Diếp cá

Sử dụng rau Diếp cá khi búi trĩ bị sa ra ngoài

Khi búi Trĩ bị sa ra ngoài thì việc sử dụng Diếp cá đắp lên bũi Trĩ giúp chống viêm búi trĩ và búi trĩ co lại, để thực hiện phương pháp này bạn cần chuẩn bị 50g Diếp cá giã nhuyễn. Pha muối với nước ấm rửa sạch và ngâm vùng hậu môn khoảng 15 phút, sau đó lấy Diếp cá đắp lên búi Trĩ, sử dụng hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng rau Diếp cá khi búi Trĩ bị sưng tấy

Sử dụng Diếp cá khi búi trĩ bị sưng tấy giúp giảm đau, chống viêm, giảm sưng tấy, dùng 50g rau Diếp cá đun lên để xông hơi, sau khi nước ấm bạn lấy nước rửa và vệ sinh Hậu môn, lấy bã rau Diếp cá đắp lên búi Trĩ bị sưng tấy, sử dụng ngày 1 lần. Nếu bũi Trĩ bị chảy máu, bạn dùng Rau Diếp cá phơi khô nghiền mịn với Bạch Cập uống 2 lần trên một ngày sẽ giảm thiểu triệu chứng chảy máu hậu môn do bệnh Trĩ.

Những phương pháp chữa trị Trĩ bằng rau Diếp cá mang lại hiệu quả khá tích cực, tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng kết hợp rau Diếp cá với các loại thảo dược khác như Đương Quy, Rutin (triết xuất từ Hoa hòe), Curcumin (tinh chất từ nghệ) có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, trị táo bón, giúp bền thành mạch, co búi trĩ...

Việc sử dụng kết hợp nhiều dược liệu gây khó khăn cho người bệnh chính vì vậy việc chế phẩm những dược liệu trên thành viên nén để người bệnh có thể sử dụng dễ dàng hơn là vô cùng cần thiết.

Theo đông y rau Diếp cá có vị cay, tính lạnh giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, trong Diếp cá thành phần Quercetin, Isoquertin có tác dụng làm bền mao mạch, tĩnh mạch, các tinh dầu trong Diếp cá có tác dụng chống viêm, tiêu sưng diệt khuẩn nên có thể sử dụng chữa trị các bệnh lý về đường ruột hiệu quả, đặc biệt Diếp cá có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng chống bệnh Trĩ một cách hiệu quả.

Đối với người bị bệnh Trĩ thì rau Diếp cá có tác dụng chữa trị táo bón, chống viêm tại hậu môn, co búi trĩ... từ đó Rau Diếp cá trở thành thảo dược không thể thiếu để chữa trị bệnh Trĩ hiện nay.