Đương Quy là gì? 7 công dụng của Đương Quy trong điều trị bệnh trĩ

Đương Quy là gì? 7 công dụng của Đương Quy trong điều trị bệnh trĩ

5192

Đương Quy tên khoa học là Angelica Sinensis thuộc họ hoa tán, là loại thuốc đầu vị trong các đơn thuốc bổ và các bài thuốc khác, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, điều kinh, chống viêm, nhuận tràng, điều trị táo bón do huyết hư.

Đương Quy - Một vị thuốc trong bài thuốc điều trị bệnh trĩ

Những biểu hiện của bệnh Trĩ:

  • Chảy máu: Là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp, khi mắc bệnh Trĩ bệnh nhân thường khó đi cầu, mỗi lần đi cầu đều phải rặn mạnh, lúc đầu bệnh nhân nhìn thấy vài tia máu dính vào thỏi phân rắn, hay thấy máu ở giấy vệ sinh, về sau máu chảy thành giọt hay thành tia, nặng hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, đứng lên ngồi xuống máu đều chảy ra, khiến người bệnh bị thiếu máu, suy nhược cơ thể.

  • Sa búi trĩ: Các tĩnh mạch Trĩ khi bị giãn quá mức sẽ biến thành các búi trĩ, ở cấp độ 1 và 2 thì không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của người bệnh tuy nhiên ở cấp độ 3, khi búi trĩ sa ra ngoài và không tự co lên được, phải dùng tay đẩy mới lên khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc đi cầu, đi đứng nhiều là làm việc nặng. Đến cấp độ 4 búi Trĩ sa thường trực bên ngoài đẩy cũng không lên, điều này khiến bệnh nhân thường xuyên khó chịu có thể dẫn đến hoại tử.
  • Tắc mạch, đau rát, ngứa: Những cục máu xông nhỏ xuất hiện bên trong búi Trĩ dẫn đến sưng to, khi ngồi sẽ đè lên búi Trĩ gây đau đớn, bệnh nhân không dám ngồi ngay ngắn trên ghế mà chỉ đặt một mông lên ghế.

Tình trạng thiếu máu ở người bị bệnh Trĩ

Người bị bệnh Trĩ do thường xuyên chảy máu dẫn đến thiếu máu, người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, khó thở, nhịp tim không đều... ngoài ra thiếu máu còn dẫn đến suy giảm miễn dịch tăng khả năng nhiễm trùng nhất là những người có búi Trĩ sa ra ngoài, nhiễm trùng búi Trĩ có thể dẫn đến hoại tử.

Công dụng của Đương Quy đối với người bị bệnh Trĩ

Đương quy là bài thuốc bổ máu điều trị các chứng huyết hư, huyết trệ, xuất huyết, sử dụng bài thuốc có chứa Đương Quy sẽ giúp bổ huyết, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể, cơ thể khỏe mạnh sức đề kháng cao ngăn ngừa chống viêm tại búi Trĩ.
 
7 công dụng của đương quy trong việc điều trị bệnh trĩ
 
Người bị bệnh Trĩ thường bị táo bón lâu ngày, đi Cầu luôn trở thành cực hình đối với bệnh nhân, sử dụng Đương Quy giúp nhuận tràng, thông đại tiện, chống táo bón.
Để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh Trĩ thì bạn nên sử dụng những sản phẩm được điều chế từ những thảo dược thiên nhiên như: Diếp cá, Đương Quy, Rutin (triết xuất hóa hòe), Meriva (Curcumin phosopholipid), Magie.