TẠI SAO NGƯỜI TRẺ TUỔI MẮC TRĨ NGÀY CÀNG NHIỀU

TẠI SAO NGƯỜI TRẺ TUỔI MẮC TRĨ NGÀY CÀNG NHIỀU

1910

Với người cao tuổi bệnh trĩ xuất hiện do đề kháng cũng như vận động kém nên hạn chế tập luyện. Còn ở người trẻ tuổi ngày càng nhiều là vì thói quen ăn uống sinh hoạt không khoa học dẫn đến bệnh trĩ.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở người trẻ tuổi

Bệnh trĩ tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm. Do vậy, tìm hiểu về bệnh trĩ ở người trẻ tuổi là rất quan trọng. Dưới đây là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở người trẻ tuổi:

Sức ì cao

Sự phát triển của công nghệ, máy móc giúp con người không phải lao động chân tay nhiều. Lâu dần thành thói quen, con người lười vận động, tạo sức ì cao. Thói quen sử dụng máy tính, điện thoại,…trong nhiều giờ gây áp lực cho vùng bụng, khiến nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người trẻ tuổi ngày càng cao. Thậm chí, những bạn học sinh thường xuyên ngồi lâu chơi game, học bài cũng dễ mắc bệnh trĩ.

Sự đa dạng hóa ngành nghề

Số lượng người ngồi bàn giấy làm việc tăng lên. Các ngành may mặc, giày da, điện tử…đòi hỏi công nhân ngồi lâu, đứng lâu tỏng nhiều giờ liên tiếp. Thậm chí họ còn nhịn tiểu trong một thời gian dài. Và việc cơ thể bị mất nước cũng thường xuyên xảy ra do tính chất công việc. Đây chính là nguyên nhân khách quan dẫn tới bệnh trĩ ở người trẻ tăng mạnh hiện nay.

Tại sao người trẻ tuổi mắc trĩ ngày càng nhiều

Thói quen xấu khi đại tiện

Việc nhịn đại tiện trong thời gian dài là một thói quen xấu. Phân tích tụ trong cơ thể quá lâu sẽ khiến cơ thể bị nhiễm độc, đồng thời tạo áp lực lên trực tràng và hậu môn. Phân khô, táo bón khó đại tiện…lâu ngày dẫn đến hình thành trĩ một cách nhanh chóng.

Sử dụng bệ xí sai cách, sai tư thế cũng là nguyên nhân không hề nhỏ khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ.

Trong khi đó, rất nhiều bạn trẻ có thói quen mang sách báo, điện thoại vào nhà vệ sinh để một công đôi việc, chính vì thế bệnh trĩ ở người trẻ tuổi cũng nhiều lên.

Uống ít nước

Do thời gian làm việc hay đơn giản lười lấy nước khiến nhiều người rơi vào tình trạng mất nước. Điều này, khiến hệ tiêu hóa khô khan, đại tràng phải làm việc nhiều hơn, gây táo bón, đại tiện ra máu, giúp trĩ phát triển.

Cách phòng ngừa bệnh trĩ ở người trẻ tuổi

Việc phòng tránh bệnh là điều vô cùng cần thiết, do nó không chỉ giúp cho các bạn có được sức khỏe tốt hơn mà còn có thể ngăn chặn những nguy cơ bị bệnh trĩ. Hơn nữa bệnh trĩ không nguy hiểm đến mức đe dọa tính mạng. Nhưng bệnh có thể biến chứng thành ung thư hậu môn, ung thư trực tràng, nếu như không điều trị kịp thời. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý:

– Ăn uống hợp lý, nên ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ.

– Uống nhiều nước, nó không những giúp cho cơ thể đào thải chất cặn bã ra ngoài mà còn có tác dụng làm đẹp cho người bệnh.

– Hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng hay những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

– Không nên đi đại tiện quá lâu, cần tạo thói quen đi đại tiện vào 1 khung giờ nhất định trong ngày.

– Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ.

Bài viết bạn nên đọc:

  • TAGS
SHARE
Bài trước Người mắc bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ không?
Bài kế tiếp 7 thói quen xấu khiến bạn dễ mắc trĩ