BỆNH TRĨ RÀO CẢN LỚN TRONG “CHUYỆN GỐI CHĂN”

BỆNH TRĨ RÀO CẢN LỚN TRONG “CHUYỆN GỐI CHĂN”

1464

Duyên nợ của bệnh trĩ, nhất là trĩ nội độ 3 trở đi, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với tình dục xoay quanh hai vấn đề chính: “Quan hệ tình dục nhiều có thể gây bệnh trĩ ? Và “bệnh trĩ có phải là chống chỉ định với chăn gối ?”.

Bệnh trĩ rào cản lớn trong “chuyện gối chăn”

Các động tác chăn gối, ở cả nam và nữ, liên quan đến nhiều lực co bóp ở vùng chậu – hông, do đó có thể ảnh hưởng đến áp lực vùng hậu môn làm giãn nở tĩnh mạch hình thành búi trĩ, nghĩa là cũng có chút “qua lại” với bệnh trĩ với vai trò khơi mào. Nghĩa là về lý, tình dục quá độ, quá tay hoàn toàn có thể là đích phạm gây ra bệnh trĩ. Tuy vậy lý thuyết là thế, thực tế cường độ và tần suất tình dục phải “mãnh liệt” lắm mới có khả năng làm giãn nở các búi tĩnh mạch hậu môn thành bệnh. Có nghĩa với chế độ sinh hoạt tình dục phổ thông, chấp nhận quá đà chút ít cũng khó lòng trở thành thủ phạm gây bệnh trĩ.

Không thể là kẻ khơi mào nhưng rõ ràng khó nói tình dục là vô can với những bệnh nhân mắc trĩ, nhất là trĩ ngoại bởi sự tăng áp lực vùng chậu, hông liên tục tác động không tốt lên tĩnh mạch hậu môn. Không khó hình dung việc búi trĩ co giãn thể tích và số lượng theo mỗi lần ông bà lên giường. Người ta còn cho rằng rất bất lợi cho bệnh trĩ ở những quý ông lạm dụng chiêu thức nín nhịn xuất tinh để làm vui lòng “đối tác”. Và tất nhiên bệnh trĩ hẳn đặc biệt khó lòng yên ổn rõ ràng với hình thức tình dục qua đường hậu môn.

Ngay cả vấn đề tâm lý cũng là trở ngại cho người bệnh trĩ, nhất là trĩ nội độ 3 trở đi, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Xấu hổ hoặc mang cảm giác xấu hổ khi phải phơi bày những búi trĩ xấu xí trần trụi trước mắt bạn tình có thể làm cụt hứng mọi ham muốn, hứng khởi của người trong cuộc.

Tóm lại, bệnh trĩ, không thể nhắm mắt cho qua, là một chống chỉ định tương đối với tình dục, đặc biệt với những hình thức tình dục bạo liệt, tần suất cao, nín xuất tinh và quan hệ qua đường hậu môn. Chú ý đây chỉ là ngăn cản tương đối, không có nghĩa phải tiết chế quá đáng hay cấm hẳn việc lên giường. Những biện pháp can thiệp nhằm giảm nhẹ tác hại hoàn toàn có thể áp dụng để tình dục và bệnh trĩ bắt tay sống chung yên ổn cùng nhau. Đừng quên, bệnh trĩ không khó chữa và có thể chữa dứt hẳn, người bệnh có thể tìm đến các thảo dược thiên nhiên như cao Diếp cá, Đương Quy, tinh chất nghệ (Curcumin), hoa hòe (Rutin)…Đây là một trong những bài thuốc dân gian lâu đời đã được chứng minh rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ. Hiện nay bài thuốc đã được hiện đại hóa thành chế phẩm dạng viên uống, dễ sử dụng và đạt hiệu quả cao. Người bệnh có thể dễ dàng xua đi nỗi ám ảnh về căn bệnh này, góp phần vào đời sống tình dục khỏe mạnh và viên mãn hơn.

Độc giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến Bệnh trĩ, táo bón về hòm thư điện tử:suckhoe@benhtri.net.vn để được PGS.Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm tư vấn, giải đáp hoặc liên hệ tới số điện thoại: (04) 39 959 969 – 1900.545439 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

  • TAGS
SHARE
Bài trước Người mắc bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ không?
Bài kế tiếp 7 thói quen xấu khiến bạn dễ mắc trĩ