Bệnh Trĩ uống thuốc gì: Thuốc nam ? Đông y hay Tây y ?

Bệnh Trĩ uống thuốc gì: Thuốc nam ? Đông y hay Tây y ?

2197

Trĩ không phải là một bệnh nguy hiểm tuy nhiên lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, người bệnh thường xuyên có cảm giác vướng víu, đau rát, đứng ngồi không yên.

Người bị bệnh Trĩ có thể sử dụng các loại thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà không phải phẫu thuật.

Tư vấn: Bị bệnh trĩ nên uống thuốc gì ?

Sử dụng thuốc tây y

Đối với thuốc tây y có tác dụng giảm đau, chống viêm, tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề...
Thuốc tại chỗ: Đối với thuốc tại chỗ gồm thuốc mỡ và đạn dược, có tác dụng kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.
Sử dụng thuốc tây y đem đến hiệu quả nhanh chóng tuy nhiên bệnh Trĩ là bệnh phát triển từ từ muốn điều trị bệnh cũng cần phải có một khoảng thời gian tương tự, thuốc tây không thể sử dụng trong thời gian dài vì sẽ xuất hiện những tác dụng phụ không mong muốn.

Sử dụng thuốc nam chữa bệnh Trĩ

Với căn bệnh này thì những bài thuốc dân gian là sự lựa chọn tối ưu, bởi không mang lại tác dụng phụ không mong muốn, một số bài thuốc đông y như:
  • Diếp cá: Uống nước ép diếp cá hay ăn sống hàng ngày làm giảm triệu chứng đau rát, chảy máu, co búi Trĩ, chống táo bón. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đun diếp cá để xông vùng hậu môn, lấy nước rửa hậu môn, lấy bã đắp lên búi Trĩ.
  • Thiên lý: Giã thiên lý cùng với muối, cho thêm một chút nước, lọc lấy nước cốt, lấy bông thấm đắp lên búi Trĩ giúp sát trùng, co búi Trĩ hiệu quả.
  • Bài thuốc chữa Trĩ từ sung: Bạn có thể ăn trực tiếp 2 đến 3 quả sung trong lúc bụng đói, ngày 2 lần tùy tình trạng bệnh, đồng thời có thể dùng nhựa sung bôi vào búi Trĩ, dùng lá sung nấu lấy nước ngâm búi Trĩ giúp giảm tiêu thũng, giảm đau, trị bệnh Trĩ.
  • Ngoài việc sử dụng riêng lẻ các loại thảo dược bạn có sử dụng phương pháp đông y để điều trị bệnh Trĩ, những bài thuốc đông y kết hợp nhiều loại thảo dược sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Những bài thuốc đông y thường đánh vào những triệu chứng của bệnh và trị tận gốc bệnh.

Nếu việc sắc thuốc hàng ngày mang lại phiền toái lớn cho bạn thì bạn cũng có thể lựa chọn những Dược phẩm hay TPCN được điều chế từ thảo dược thiên nhiên như Diếp cá: Thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, chống táo bón, Đương Quy giúp bổ máu, chống thiếu máu, Rutin (triết xuất từ hoa hòe) làm bền thành mạch giảm các triệu chứng giãn mạch, co búi Trĩ. Meriva (tinh chất nghệ được phospholipid hóa) giúp giảm đau, chống viêm làm lành nhanh các vết thương do Trĩ gây ra và Magie bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.


Liên hệ với tổng đài 1900.1259 để được tư vấn và giải đáp về bệnh Trĩ và thuốc uống hỗ trợ điều trị bệnh Trĩ hiệu quả.
 
  • TAGS
SHARE
Bài trước Người mắc bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ không?
Bài kế tiếp 7 thói quen xấu khiến bạn dễ mắc trĩ