BỊ TRĨ KHÔNG NÊN ĂN GÌ? ĐỒ ĂN KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH TRĨ

BỊ TRĨ KHÔNG NÊN ĂN GÌ? ĐỒ ĂN KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH TRĨ

3492

Trong quá trình điều trị người bênh cần chú trọng đến chế độ ăn uống cùng với rèn luyện thói quen sinh hoạt khoa học sẽ có tác dụng nhanh hơn trong quá trình chữa trị. Chính vì vậy, chế độ ăn uống như thế nào rất quan trọng đối với người bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu xem bị trĩ nên ăn gì để giúp cho việc phòng ngừa cũng như điều trị bệnh trĩ được hiệu quả nhé.

Bị trĩ không nên ăn gì?

Trước khi muốn tìm hiểu xem người bị trĩ nên ăn thì thì phải hiểu được bệnh trĩ là gì?

Bênh trĩ được hiểu là bệnh do giãn quá mức những đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Có 2 loại trĩ đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội chịu lực nén bên trong nên có chiều hướng bị sung huyết, chảy máu và có khi bị sa ra ngoài hậu môn. Trĩ ngoại có thể có huyết khối phát triển xung quanh rất đau. Đây là bệnh phổ biến và đứng đầu bệnh lý các bệnh về hậu môn đến nhập viện. Bệnh nhân mắc trĩ thường đi thăm khám và điều trị muộn vì bệnh xuất hiện ở khu vực nhảy cảm. Bệnh tuy không có ảnh hưởng đến cuộc sống  và cũng không nặng nề nên bệnh nhân thường bỏ qua, nhất là phụ nữ. Chỉ đến khi chảy máu nhiều hoặc bị sa búi trĩ ngoài thì bệnh nhân đã ở cấp độ nặng và không thể dùng thuốc mà phải chỉ định phẫu thuật.

Bị trĩ không nên ăn gì? Đồ ăn không dành cho người bệnh trĩ

Đối với người bị bệnh trĩ nên kiêng mộ số loại thực phẩm sau:

– Tránh ăn muối và kiêng những chất gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, các thực phẩm chứa chất cafein.

– Muối có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, đồng thời làm các tế bào và mạch máu trương căng ra, làm nặng hơn triệu chứng trĩ.

– Những gia vị cay, nóng như: hạt tiêu, hành, ớt…thường gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột và gây nên cảm giác khó chịu khi phân đi qua hậu môn.

– Nước ngọt có ga bởi nó làm tăng áp lực trong khung ruột.

– Giảm tối đa bánh mì, cơm tấm, các loại bánh ngọt và sô cô la vig không những gây táo bón mà còn tăng phản ứng ngứa hậu môn.

– Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và chất béo…

– Bị bệnh trĩ kiêng ăn quá no, làm gia tăng áp lực ổ bụng, gây ảnh hưởng tới các tĩnh mạch trĩ.

– Bị trĩ kiêng tuyệt đối món nào đã gây dị ứng trước đó.

Để phòng tránh và chữa trị bệnh trĩ có thể áp dụng những cách sau: uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ, hạn chế tối đa chất kích thích, sử dụng sản phẩm có chứa thành phần thảo dược như Diếp cá, Đương Quy, tinh chất nghệ….Việc sử dụng những loại thuốc, thực phẩm từ tự nhiên giúp điều trị hiệu quả mà lành tính, an toàn mà không có tác dụng phụ. Ngoài ra, người bệnh không phải chịu những ca phẫu thuật đau đớn hay những quá trình trị liệu phức tạp.

Hy vọng qua bài viết bạn đã biết được: Bị trĩ không nên ăn gì? Đồ ăn không dành cho người bệnh trĩ.

Bài viết bạn nên đọc:

  • TAGS
SHARE
Bài trước Người mắc bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ không?
Bài kế tiếp 7 thói quen xấu khiến bạn dễ mắc trĩ