Chế độ ăn uống, sinh hoạt mùa nắng nóng giúp phòng ngừa bệnh trĩ, táo bón

Chế độ ăn uống, sinh hoạt mùa nắng nóng giúp phòng ngừa bệnh trĩ, táo bón

580

Mùa nóng bệnh trĩ, táo bón có hướng gia tăng và tái phát trở lại đối với những người đã từng bị. Vì thế, cần có biện pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh” luôn chủ động và ưu tiên quan tâm đặc biệt đến chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt khoa học.

Mùa nóng bệnh trĩ, táo bón có hướng gia tăng và tái phát trở lại đối với những người đã từng bị. Vì thế, cần có biện pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh” luôn chủ động và ưu tiên quan tâm đặc biệt đến chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt khoa học.

1. Ăn nhiều rau xanh, chất xơ và uống nhiều nước

Để điều trị cũng như phòng ngừa trĩ hiệu quả, người bệnh cần phải điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày. Cần tăng cường thực phẩm giàu chất xơ để kích thích nhu động ruột, giúp lợi khuẩn đường ruột sinh trưởng và phát triển mạnh. Hơn nữa, uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ còn giúp tạo khối phân mềm hơn, tăng tần suất đại tiện, giảm tổn thương trực tràng hậu môn, ngừa táo bón và trĩ hiệu quả. 
Một số loại rau xanh, hoa quả chứa nhiều chất xơ, có tính mát và ngừa táo bón hiệu quả như rau Diếp cá, rau má, mồng tơi, mướp hương, rau lang, bơ, chuối, cam, quýt,... 

2. Hạn chế thức ăn nhanh, đồ cay nóng nhiều dầu mỡ

Bên cạnh bổ sung nhiều rau xanh và uống đủ nước, người bệnh cũng cần hạn chế các thực phẩm cay nóng, mặn hay quá ngọt. Đặc biệt, những loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán,... cũng đều gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa, gây giãn tĩnh mạch búi trĩ, tăng cảm giác khó chịu và đau ở người bị trĩ. 

3. Luyện tập thể dục thể thao, điều chỉnh sinh hoạt

Không chỉ điều chỉnh chế độ ăn uống, người mắc bệnh trĩ cần chú ý tăng cường thể dục thể thao. Tốt nhất là vận động đều đặn mỗi ngày để tăng nhu động ruột, tập thói quen đi đại tiện hàng ngày cố định theo giờ. Ngoài ra, khi cảm thấy muốn đi thì cần phải đi ngay, không nên nhịn. Cũng đặc biệt không nên ngồi hay đứng quá lâu, làm tăng áp lực lên tĩnh mạch hậu môn gây trĩ nặng hơn. 

4. Không sử dụng chất kích thích rượu, bia, thuốc lá

Các loại nước như rượu, bia, thuốc lá đều có tác dụng kích thích hệ thần kinh, làm các cơ quan trong cơ thể bị tích nhiệt gây nóng trong người, tăng khả năng táo bón, trĩ. Hơn nữa, rượu bia còn gây lợi tiểu, khiến cơ thể mất nước nhanh chóng, làm phân khô và cứng nên đại tiện khó khăn hơn, chèn ép lên tĩnh mạch hậu môn, gây táo bón và sa búi trĩ ra ngoài. 

5. Sử dụng sản phẩm thảo dược phòng táo bón, bệnh trĩ 

Bên cạnh những biện pháp nêu trên, người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để phòng và cải thiện táo bón, trĩ hiệu quả. Đặc biệt, nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm bào chế từ Diếp cá, Đương Quy, tinh chất Nghệ Meriva, tinh chất hoa hòe,... có tác dụng hỗ trợ co búi trĩ, làm bền hệ tĩnh mạch trĩ và ngừa táo bón hiệu quả, như sản phẩm An Tri Vuong. 


Bộ sản phẩm An Tri Vuong, trong uống ngoài bôi, giúp phòng và đẩy lùi trĩ, cải thiện  nguyên nhân gây trĩ, táo bón. Để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên uống liều tấn công 9 viên/ 3 lần/ ngày trong tháng đầu tiên, uống tiếp liều duy trì 6 viên/ 3 lần/ ngày trong 1 tháng tiếp theo, để bệnh ổn định và không tái phát trở lại bạn uống tiếp liều 4 viên/ 2 lần/ ngày, kết hợp với bôi An Tri Vuong gel. 
 
Sản phẩm giúp cải thiện nhanh táo bón chỉ sau vài ngày, giúp co búi trĩ, kể cả trĩ nội độ 3, tránh phải phẫu thuật. Hiệu quả đã được nghiên cứu, chứng minh. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900.1259 hoặc hotline 0896.509.509 (trực 24/7)
  • TAGS
SHARE
Bài trước Người mắc bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ không?
Bài kế tiếp 7 thói quen xấu khiến bạn dễ mắc trĩ