CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHỜ THUỐC NAM: TẠI SAO KHÔNG ?

CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHỜ THUỐC NAM: TẠI SAO KHÔNG ?

1713

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng thuốc nam, có nghĩa là sử dụng nguồn gốc thảo dược đã được lựa chọn và đem lại hiệu quả cao, đặc biệt là an toàn khi sử dụng.

Vì sao nhiều người chọn chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam được biết đến là cách an toàn và hiệu quả cho những ai muốn phòng ngừa và tránh tái phát. Nhất là muốn điều trị bệnh trĩ tại nhà không cần phải phẫu thuật.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam được hiểu như việc hấp thụ các dược liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, dần được đưa vào cơ thể. Các loại thảo dược này dùng làm bài thuốc cũng dễ tìm và có sẵn trong tự nhiên.
Chữa bệnh trĩ hiệu quả nhờ thuốc nam: Tại sao không ?
Rất nhiều người bị trĩ nghĩ ngay tới việc đã bị bệnh này thì chắc chắn phải phẫu thuật cắt bỏ. Thế nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm, thì chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam lại mang đến kết quả rất cao. Khi đó các thuốc tây y chỉ có thể cắt cơn đau do trĩ gây nên, chữa biểu hiện của bệnh rất hiệu quả, tuy nhiên không trị được tận gốc bệnh trĩ và không sử dụng dài ngày được. Còn cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam, mặc dù không thấy kết quả tức thì nhưng sẽ giúp cải thiện dần và điều trị được tận gốc bệnh lý trĩ. Mặt khác, có thể sử dụng lâu dài và sử dụng như một liều thuốc dự phòng hiệu quả hoặc sử dụng cho những bệnh nhân đã phẫu thuật cắt bỏ trĩ để hạn chế tái phát và biến chứng do trĩ gây ra.

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả nhất

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam vẫn được sử dụng từ trước tới nay dưới đây đều ghi nhận những hiệu quả rõ rệt:

Trong đông y dùng thang chỉ huyết bằng cách rửa sạch những loại lá huyết du xanh tươi (40 gram), lá sống đời (20 gram), lá cây cỏ mực tươi (20gram). Ba loại này sắc chung,  người mắc bệnh trĩ uống ngày 2 lần trước khi ăn.

Dùng ngẫu tiết thang ( dược liệu từ cây cỏ) bao gồm cỏ ngẫu tiết (20 gram), cỏ mực (20gram), cỏ bồ hoàng ( 16 gram), trắc bá diệp (16 gram). Sao đen các loại cỏ trên rồi sắc uống cho người mắc bệnh trước khi ăn hay lúc chảy máu khi đại tiện.

Bên cạnh đó, có thể dùng lá sen tươi, lá ngải cứu, sinh địa hoàng, trắc bá tươi. Tất cả khoảng 30 đến 40 gram. Sau đó, đem rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước hoặc cho người mắc bệnh trĩ uống trước khi ăn khoảng 30 phút hay 1 giờ. Hơn nữa, có thể dùng cho bệnh nhân có kèm những triệu chứng mãn tính như táo bón, kiết lỵ, viêm phế quản…

Khi bệnh nhân mắc bệnh trĩ đi đại tiện ra máu có thể dùng vỏ quả ấu, cỏ mực, hoa hèo, hương sen và trắc bá diệp. Sau đó, sắc chung với nước chia thành 2 lần cho bệnh nhân uống trước bữa ăn.

Tuy nhiên, những bài thuốc kể trên không phải bệnh nhân trĩ nào cũng có thời gian để thực hiện nghiêm ngặt. Chính vì vậy, lựa chọn cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam nên sử dụng những loại thảo dược quen thuộc và hiệu quả chữa bệnh trĩ rất tốt. Các thành phần thảo dược như: Cao Diếp cá, cao Đương Quy, tinh chất nghệ curcumin, magie, chiết xuất hoa hòe Rutin…giúp hỗ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ. Đồng thời, cải thiện triệu chứng của bệnh trĩ như chảy máu, sa búi trĩ, ngứa, đau rát…và những biến chứng của bệnh trĩ gây ra: sa trực tràng và viêm nứt hậu môn….ngoài ra, còn giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa táo bón, đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ. Mặt khác, những thành phần thảo dược này, có thể dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu vì sao mọi người lại chọn chữa trị bệnh trĩ nhờ thuốc nam hiệu quả.

Ngoài ra bạn nên kết hợp thêm cùng chế độ ăn uống:

  • TAGS
SHARE
Bài trước Người mắc bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ không?
Bài kế tiếp 7 thói quen xấu khiến bạn dễ mắc trĩ