Trĩ nội độ 3 - Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh

Trĩ nội độ 3 - Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh

387

Trĩ nội độ 3 là giai đoạn bệnh đã khá nặng. Lúc này bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và khó chịu hơn so với mức độ 1 và 2 rất nhiều. Vậy cụ thể ở giai đoạn này bệnh nhân cần biết những điều gì?

Trĩ nội độ 3 là giai đoạn bệnh đã khá nặng. Lúc này bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và khó chịu hơn so với mức độ 1 và 2 rất nhiều. Vậy cụ thể ở giai đoạn này bệnh nhân cần biết những điều gì? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Trĩ nội độ 3 là bệnh gì?

Trĩ được xem là một căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Thực chất bệnh do sự giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn - trực tràng gây nên. Khi tĩnh mạch vùng hậu môn bị sưng, viêm sẽ tạo thành các búi trĩ nằm trong ống hậu môn, phía đường lược trên gọi là trĩ nội. Bệnh nặng dần theo mức độ 1, 2, 3, 4. 

Như vậy, trĩ nội độ 3 là giai đoạn gần cuối của bệnh trĩ, rất nguy hiểm, có thể biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Hơn nữa, việc điều trị khi bệnh ở mức độ này cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra, nếu không chữa trị dứt điểm, kịp thời thì bệnh có thể chuyển sang trĩ nội độ 4 - giai đoạn cuối của bệnh trĩ.

Các triệu chứng của trĩ nội độ 3

Ở giai đoạn trĩ nội độ 3, các bệnh nhân sẽ thấy bệnh biểu hiện rõ ràng hơn, tần suất triệu chứng cũng dày đặc hơn, đau đớn và khó chịu nhiều hơn. Do đó, nếu phát hiện càng sớm thì càng có cơ hội chữa bệnh nhanh chóng hơn. Triệu chứng bệnh trĩ ở mức độ 3 bao gồm:

Chảy máu

Đây là triệu chứng chính của bệnh trĩ nội độ 3. Cũng giống độ 2, người bệnh độ 3 sẽ thấy một lượng máu nhỏ dính trên giấy vệ sinh hoặc phân dính máu, tuy nhiên lượng máu chảy ra nhiều và rõ rệt hơn. Máu có thể chảy thành giọt, bắn ra thành tia máu, bệnh nhân lúc này cũng sẽ mất một lượng máu lớn nên dễ mệt mỏi, khó chịu, thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt hay thậm chí là ngất xỉu. 

Đau rát hậu môn

Không chỉ chảy nhiều máu, hậu môn lúc này cũng gia tăng về mức độ đau rát. Vùng hậu môn sẽ bị sưng tấy, đau đớn dữ dội nên bệnh nhân cực kỳ khó chịu. Thêm nữa, chất nhầy vùng hậu môn cũng tiết nhiều hơn, gây ra cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy, cực khó chịu. 

Sa búi trĩ

Sa búi trĩ đã hình thành từ mức độ 1, 2 tuy nhiên ở giai đoạn 3 thì các búi trĩ to lên rất nhiều, giãn nở hết cỡ và không còn tự co lên được nữa. Lúc này, nếu muốn búi trĩ co vào trong bắt buộc phải dùng tay ấn hoặc đẩy vào. Tuy nhiên, kể cả khi đứng lên thì búi trĩ vẫn có thể lòi ra ngoài một cách không kiểm soát. 

Xua tan nỗi lo bệnh trĩ nhờ thảo dược công nghệ cao tránh phải phẫu thuật

Trước đây, với bệnh trĩ nội độ 3, người bệnh thường được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học hiện đại, kết hợp thảo dược thiên nhiên với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên bộ sản phẩm An Tri Vuong trong uống ngoài bôi, rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa trĩ độ 1, độ 2, độ 3 và cả táo bón. Do đó người bệnh trĩ nội độ 3 hoàn toàn có thể tránh phải phẫu thuật. 

Cụ thể, bộ An Tri Vuong viên uống và gel bôi được bào chế từ các thảo dược như Đương Quy, Diếp cá, Rutin, Nghệ Meriva giúp co dần búi trĩ, làm bền hệ tĩnh mạch, chống viêm, chống táo bón. Đồng thời, An Tri Vuong cũng giúp hỗ trợ cải thiện hiệu quả các triệu chứng trĩ điển hình như chảy máu, ngứa rát, sa búi trĩ,... 

Đặc biệt, hiệu quả của sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tại Viện Y học cổ truyền Trung Ương, do đó có thể an tâm sử dụng bộ sản phẩm này. Liên hệ 1900.1259 - 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp. 
  • TAGS
SHARE
Bài trước Trĩ nội độ 4 là gì? Dấu hiệu nhận biết giai đoạn trĩ nội độ 4!
Bài kế tiếp Cách điều trị trĩ nội độ 2 hiệu quả ngay tại nhà