Trĩ tái phát sau phẫu thuật thắt trĩ

Trĩ tái phát sau phẫu thuật thắt trĩ

295

Hỏi: Tôi bị trĩ đã 15 năm (tôi 47 tuổi). Cách đây 2 năm, tôi đã thắt trĩ nhưng lại bị dính gây hẹp hậu môn. Hiện nay hậu môn của tôi chỉ bằng 50% bình thường và tôi có cảm giác mình có biểu hiện mắc trĩ trở lại. Xin được tư vấn? (Hoàng Lâm, Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào anh,

Trường hợp của anh: Bị trĩ tái phát sau thủ thuật. Anh đã làm thủ thuật để loại bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, thủ thuật chỉ là một phần trong quá trình điều trị bệnh trĩ (loại bỏ búi trĩ). Phần khác không kém phần quan trọng của quá trình điều trị là làm bền hệ tĩnh mạch trĩ và tránh yếu tố nguy cơ tái phát bệnh. Phần này hình như anh đã bỏ qua nên sau thủ thuật, bệnh trĩ đã tái phát trở lại. Lời khuyên đối với anh là: 

Phòng tránh yếu tố nguy cơ làm phát sinh và nặng thêm bệnh trĩ như: 
  • Chế độ ăn nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), hạn chế đồ ăn cay, nóng như rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để tránh táo bón và suy mạch.
  • Vận động cơ thể hàng ngày khoảng 30 phút như đi bộ, bơi lội,.... Tránh đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.
  • Tập thói quen đi cầu hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ nhất định.
  • Vệ sinh bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ sau mỗi lần đi cầu.
Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ Anh có thể lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tác dụng hỗ trợ co búi trĩ, làm bền hệ tĩnh mạch trĩ ,và chống táo bón như các sản phẩm bào chế từ các thảo dược: Diếp cá, Đương Quy, tinh chất nghệ dạng Meriva, tinh chất hoa hòe như TPBVSK An Trĩ Vương. Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh trĩ, anh có thể gọi đến tổng đài số 1900.1259.

Chúc anh mau chóng khỏi bệnh!

Kinh nghiệm chữa trĩ tái phát sau phẫu thuật của Bác Ngọc - Thanh Hóa
 
  • TAGS
SHARE
Bài trước “Săn lùng” thảo dược Việt giúp phòng ngừa và cải thiện bệnh trĩ, táo bón hiệu quả
Bài kế tiếp Bị trĩ ra máu có nguy hiểm không?