BỆNH TRĨ CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

BỆNH TRĨ CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

72563

Đau đớn, rát, ngứa hậu môn, chảy máu, sa búi trĩ là các triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ, và là nỗi ám ảnh thường ngày của rất nhiều người, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống. Có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ, bệnh nhân nên lựa chọn cách chữa khỏi hẳn bệnh trĩ với chi phí hợp lý, an toàn và không tái phát.

Bệnh trĩ có thể chữa khỏi không cần phẫu thuật

➦ Biểu hiện của bệnh trĩ 

  • Trĩ thường xuất hiện ở những người hay phải đứng nhiều, ngồi lâu, ít vận động; mắc bệnh táo bón kinh niên hoặc bị kiết lỵ; mang thai và cho con bú,mắc một số bệnh mãn tính, …
  • Bệnh trĩ thường biểu hiện qua hai triệu chứng chính là chảy máu và sa búi trĩ.
  • Chảy máu là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo, tình cờ bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy sau khi đi cầu hoặc nhìn thấy vài tia máu nhỏ dính vào phân. Về sau mỗi khi đi cầu thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, đi lại nhiều hay ngồi xổm thì máu lại chảy. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục.
  • Sa búi trĩ xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu. Lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào và thường xuyên nằm ngoài hậu môn.
  • Ngoài hai triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn.

➦ Bạn có biết ? Có thể chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật gây đau đớn !!!

Phương pháp truyền thống: điều trị bằng phương pháp nội khoa chỉ áp dụng cho những búi trĩ nhỏ, chưa bị chảy máu nhiều, đang giai đoạn cấp tính gây đau đớn, viêm nhiễm.

Muốn điều trị triệt để bệnh trĩ, cần phải can thiệp vào búi trĩ bằng các thủ thuật hay phẫu thuật loại bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc. Phẫu thuật hay thủ thuật không phải là kết luận cuối cùng mà chỉ là một mắt xích trong phác đồ tổng thể. Bởi vì sau đó còn một việc cực kỳ hệ trọng là phục hồi chức năng hậu môn và điều trị ngăn chặn tái phát.

Phương pháp mới: Phương pháp chỉ uống giúp người bệnh có thể điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật giúp giải quyết được những khó khăn cho bệnh nhân trĩ so với phương pháp phẫu thuật. Giúp:
  • Không bị đau đớn và không mất thời gian nghỉ ngơi như đi phẫu thuật (thường rất đau đớn và rất lâu lành vết thương).
  • Tránh được các biến chứng của phẫu thuật trĩ như nhiễm trùng, hẹp hậu môn…
  • Giải quyết được những bệnh nhân trĩ nặng nhưng không có chỉ định phẫu thuật (trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại, tình trạng sức khỏe không đủ, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em…).
  • Chi phí rẻ hơn, ít tái phát hơn do hệ mạch được bền vững hơn.
  • Giúp chấm dứt tình trạng táo bón, nứt và ngứa quanh lỗ hậu môn,…
Nhờ khoa học phát triển, kết hợp với các bài thuốc dân gian, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những sản phẩm thảo dược có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả trĩ ngoại, trĩ nội từ độ 3 trở xuống bằng đường uống. Nổi bật là sản phẩm được bào chế từ các thảo dược quý như cao Diếp cá, Đương Quy, Hoa hòe (Rutin), Nghệ (Curcumin). Sự ra đời của thảo dược này là bước đột phá trong phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. ( Tìm hiểu thêm tại đây )

Phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều.
Độc giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến Bệnh trĩ, táo bón về hòm thư điện tử: suckhoe@benhtri.net.vn hoặc liên hệ tới số điện thoại: (04) 39 959 969 - 1900.54.54.39 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.
➦ Mời bạn đọc xem lại chương trình trên VTV2 với chủ đề : BỆNH TRĨ CHỮA SỚM CÓ THỂ KHÔNG CẦN PHẢI PHẪU THUẬT - ngay tại video dưới đây ☟☟☟
Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
SHARE
Bài trước Vì sao người trên 60 tuổi lại dễ bị táo bón hơn?
Bài kế tiếp Bệnh trĩ có biến chứng ung thư không?