Bị táo bón nặng phải làm sao?

Bị táo bón nặng phải làm sao?

225537

Nếu bạn đi cầu dưới 3 lần trên mỗi tuần thì chắc chắn bạn đang bị táo bón, hoặc dưới 1 lần trên mỗi tuần thì đây là biểu hiện của chứng táo bón nặng và cần được điều trị ngay lập tức để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Khi bị táo bón năng phải làm sao ? Chữa trị táo bón nặng thế nào ?


Nguyên nhân dẫn đến táo bón nặng

  • Nguyên nhân chính dẫn đến bị táo bón nặng hơn là do thói quen ăn uống không hợp lý của người bệnh, đặc biệt đối với dân văn phòng thường xuyên ăn những đồ ăn nhanh, không cung cấp đủ chất xơ nên hiện tượng táo bón kéo dài.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do thiếu nước, nước giúp cơ thể trao đổi chất, làm mềm phân giúp phân dễ dàng di chuyển, khi thiếu nước sẽ khiến phân cứng, khó di chuyển, táo bón là chuyện không thể tránh khỏi.
  • Ngoài ra thói quen đi cầu không đúng cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh táo bón, người bệnh thường đọc báo, chơi game khi đi cầu, thời gian đi cầu lâu hay thói quen nhịn đi cầu, lâu dần phân cứng lại và dẫn đến táo bón.
  • Táo bón còn hình thành do một số bệnh khác dẫn đến như suy giáp trạng, cường giáp trạng và sử dụng các loại thuố làm giảm chức năng vận chuyển đại tràng như thuốc giảm đau, siro ho...

Bị táo bón nặng phải làm sao?

Rất nhiều người đặt câu hỏi cho chúng tôi rằng bị táo bón nặng phải làm sao? cách điều trị táo bón nặng như thế nào?

Để trị được bệnh táo bón không phải là việc khó khăn tuy nhiên chúng ta cần phải kết hợp giữa phòng bệnh và chữa bệnh, nếu chỉ điều trị mà không hạn chế các nguyên nhân dẫn đến táo bón thì không thể chữa khỏi đươc.
  • Điều trị táo bón nhờ chế độ ăn uống
Để điều trị táo bón nặng hiệu quả thì bạn nên ăn các loại thực phẩm có chất xơ như rau xanh, hoa quả, nên uống 8 cốc nước mỗi ngày giúp quá trình chuyển hóa chất diễn ra tốt hơn và giúp phân mềm, xốp, di chuyển dễ dàng hơn. Hạn chế uống các loại có chứa chất kích thích như trà, cafe, nước ngọt có ga...
  • Trị táo bón bằng mèo vặt dân gian
Sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng nhuận tràng như Diếp cá, bơ, đu đủ, khoai lang, bí đỏ... giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh táo bón hiệu quả. Hoặc có thể sử dụng cọng mồng tơi hay mật ong rừng ngoáy hậu môn sâu khoảng 1cm sẽ giúp dễ đi cầu hơn.
  • Sử dụng thuốc điều trị táo bón
Việc sử dụng thuốc để điều trị táo bón không phải là phương pháp được khuyên dùng, và chỉ sử dụng khi bị táo bón nặng và kéo dài, sử dụng những cách trên không đem lại hiệu quả.
Đối với những trường hợp nặng có thể sử dụng thuốc xổ làm mềm phân để việc đi cầu trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên việc sử dụng thuốc xổ chỉ sử dụng tùy đối tượng và để lại di chứng như đi ngoài, khiến người bệnh mệt mỏi thiếu nước.

Người bệnh có thể sử dụng những dược phẩm, TPCN bào chế từ thảo dược: Diếp cá, Đương Quy, hoa hòe, Tinh chất nghệ... để ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Thảo dược đem lại hiểu quả cao, có thể sử dụng cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ thậm chí phụ nữ mang thai và cho con bú.


Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho quý độc giả, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích với các bạn để được tư vấn và hỗ trợ về bị táo bón nặng phải làm bạn có thể liên hệ với tổng đài 1900.1259.
  • TAGS
SHARE
Bài trước BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA TÁO BÓN, HIỆU QUẢ CẤP TỐC!
Bài kế tiếp GIẢI MÃ 2 NGUYÊN NHÂN GÂY TÁO BÓN THƯỜNG GẶP!