Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh của người bị Trĩ "lâu nhất" Việt Nam

Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh của người bị Trĩ "lâu nhất" Việt Nam

3407

Trong thời chiến, người lính ấy vào sinh ra tử không nao núng, bao nhiêu khó khăn thời bấy giờ đều chẳng nề hà, ấy vậy mà suýt chút nữa phải “đầu hàng” căn bệnh tế nhị là trĩ. Sau hơn 3 thập kỷ “sống chung”, và trải qua 20 năm đi tìm cách trị triệt để, ông Phạm Quang Lụa, một quân nhân về hưu tại TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh tin rằng nếu sử dụng đúng sản phẩm, đúng liệu trình như mình, thì chắc chắn khỏi hẳn.

Khốn khổ như sống với trĩ hơn 30 năm

 "Phải bị trĩ mới thấu hiểu nỗi đau của người mắc bệnh trĩ, phải sống chung với bệnh trĩ thì mới biết được nó khổ sở như thế nào? và mong muốn thoát khỏi nó ra sao." ông Lụa nói. Lời mở đầu câu chuyện của vị quân nhân về hưu này như một lời chia sẻ nỗi lòng với tất cả những ai mắc bệnh trĩ và cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai có nguy cơ bị bệnh trĩ “ghé thăm” bất kỳ lúc nào.
Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh trĩ sau 30 năm chung sống của bác Lụa

Năm nay 70 tuổi, thì ông Lụa có “thâm niên” hơn 30 năm là bệnh nhân trĩ. Phát hiện ra mình bị bệnh trĩ từ năm 1984, mới đầu chỉ có hiện tượng táo bón, đi vệ sinh khó khăn, sau đó mỗi lần đi vệ sinh thấy đau rát, ngoài ra thỉnh thoảng còn thấy đi vệ sinh ra máu. Lúc ấy, ông Lụa chỉ nghĩ đơn giản do mình ăn uống nhiều đồ cay nóng khiến bị táo nên đi vệ sinh ra máu tươi.

Nhưng số lần bị chảy máu mỗi khi đi cầu cứ tăng lên, ban đầu ít, sau máu chảy nhỏ thành giọt, có lần máu ra xối xả như cắt tiết gà, ông Lụa cũng hoang mang hơn.

Ý thức được phải thực hiện chế độ kiêng khem ăn uống khoa học, tránh rượu bia, thuốc lá và đồ cay nóng, nhưng lúc bấy giờ vẫn đang lao động, mỗi đợt tập huấn  dài ngày hay hội thao , liên hoan bế mạc tổng kết, uống rượu là điều không thể tránh khỏi.

Thậm chí nhiều lần trong các bữa liên hoan uống rượu, ông Lựa nói rõ bệnh của mình và xin phép từ chối uống, tuy nhiên ông đã từng rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười” khi mà bị chỉ huy phó tức giận bỏ về và kết luận rằng "Thằng Lụa chỉ tiếp cấp trưởng không tiếp cấp phó."

Sau mỗi lần như vậy, bệnh tình của ông Lụa càng trở nên trầm trọng hơn. Tới năm 1990, khi bắt đầu tham gia các giải đấu cầu lông, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, mỗi khihoạt động nhiều thì búi trĩ thò ra ngoài ban đầu chỉ bằng đầu ngón tay út, về sau to hơn, rất vướng víu, “tôi thường xuyên chạy ra ngoài nhà vệ sinh dùng ngón tay đẩy vào bên trong”, ông Lụa nhớ lại.

Hành trình tìm được bài thuốc chữa bệnh trĩ

Một mặt ông Lụa cứ tự mình âm thầm đối phó với bệnh trĩ, mặt khác vẫn cứ chịu tác động từ bên ngoài khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn là chế độ ăn uống thiếu khoa học. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn nặng, thường xuyên đau rát, nhất là một lần đi vệ sinh, ông Lụa hoảng hốt khi thấy  bồn cầu đầy máu, ông Lụa càng quyết tâm hơn phải trị dứt điểm bệnh này.

Chẳng có bài thuốc nào ông không áp dụng, từ việc nghe người bạn mách sử dụng hạt thầu dầu tía nướng lên chườm hoặc giã nhỏ đắp vào búi trĩ, ông Lụa dùng một thời gian nhưng cũng không đem lại hiệu quả.

Rồi có cả những loại thuốc được gửi từ người nhà ở nước ngoài về, những viên thuốc hình viên đạn để đút vào hậu môn, thấy bảo bên đó người ta dùng loại thuốc này và chữa bệnh trĩ, ông Lụa cũng dùng thử nhưng bệnh cũng không tiến triển mấy.

Nghĩ đi nghĩ lại, nếu cứ tình trạng này thì không biết tới bao giờ mới khỏi, ông Lụa quyết tâm đi khám tại bệnh viện, “lúc đó thì tôi đã bị trĩ hỗn hợp rồi”, ông Lụa kể lại.

Suốt 20 năm dòng bị trĩ và hành trình tìm cách chữa, ông Lụa cảm thấy mệt mỏi, đã có lúc từng nghĩ “mặc kệ, tới đâu hay tới đó”, vì đủ các loại thuốc tây uống, đặt, đắp có cả, khiến người ông tưởng chừng không trụ vững nữa.

Nhưng đến khoảng năm 2004, vô tình  mới bắt đầu biết đến sản phẩm có thành phần từ các loại thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Vì thấy toàn thảo dược quen thuộc như Diếp cá, Hoa hòe, Đương Quy, nên ông Lụa nghĩ “không bổ này thì cũng bổ kia, lại chẳng gây hại hay tác dụng phụ gì”, nên dùng thử, thấy tình hình cũng cải thiện, nhưng rất chậm. Hiện tượng táo bón giảm, đi cầu máu không còn chảy xối xả, nhưng sau mỗi bữa liên hoan rượu bia, thuốc lá, café… “đâu lại vào đó”.

Ông Lụa đem nỗi lòng phàn nàn với tổng đài tư vấn về sản phẩm, thì được biết bệnh của mình đã có dấu hiệu cải thiện tích cực, sở dĩ chậm chạp và chưa rõ ràng là chưa thực hiện đồng bộ với chế độ ăn uống điều độ, sinh hoạt khoa học là thể dục thể thao đều đặn, phù hợp với sức khỏe.  .
Bệnh trĩ đã đến nước này, không thể chần chừ được thêm nữa, ông Lụa quyết tâm “cai” hẳn khoản bia rượu, vừa tốt cho sức khỏe, lại không ảnh hưởng tới tác dụng của liệu trình chữa bệnh trĩ này.

Uống liều tấn công 9 viên/1 ngày chia làm 3 lần, cũng xót tiền lắm 3 ngày hết một hộp rồi, tôi dùng liên tục 2 tháng 9 viên lúc đó tài chính hầu như kiệt quệ nhưng bắt đầu thấy các triệu chứng giảm dần, ít đau rát, chảy máu mỗi khi đi vệ sinh. Tôi cảm thấy có hy vọng, có tiến triển, nên tôi tiếp tục tin tưởng và dùng tiếp. Tháng thứ 3 tôi bắt đầu uống giảm xuống 6 viên/ ngày trong 4 tháng tiếp theo các triệu chứng mất hẳn, tôi không còn đi vệ sinh ra máu, không còn cảm thấy đau rát, búi trĩ không sa ra ngoài nữa tôi lại có thể chơi cầu lông bình thường. Sau 4 tháng dùng 6 viên thì tôi dùng 4 viên duy trì, từ đó đến nay.

Từ khi duy trì 4 viên tôi thấy người rất thoải mái, mất hẳn hiện tượng đau rát, chảy máu, búi trĩ cũng nặn mất luôn, việc ăn uống không cần kiêng khem quá nhiều, chỉ khi nào tôi ăn đồ cay nóng như thịt chó, ớt... thì tôi uống tăng lên liều 6 viên/ ngày khoảng 3 ngày rồi lại quay lại liều 4 viên.

(ông Phạm Quang Lụa chia sẻ cụ thể kinh nghiệm dùng sản phẩm đã giúp bản thân thoát khỏi bệnh trĩ)

Ông Lụa cho biết, thành phần sản phẩm không có gì “ghê gớm”, chỉ là thảo dược lành tính như Diếp cá, Đương Quy, chiết xuất nụ hoa hòe Rutin, chiết xuất dạng tinh chế nghệ Meriva, Magie Carbonat. Ai đã từng đi bộ đội thì không lạ gì cây Diếp cá hay cây hoa hòe, đây đều là thảo dược có tính mát, giúp giải nhiệt, trong bệnh trĩ thì lại rất hữu hiệu vì giúp nhuận tràng, chống táo bón. Tìm hiểu thêm ông Lụa biết được Đương Quy vừa cầm máu, hoạt huyết cực kỳ cần thiết cho “hoàn cảnh” của mình là bị chảy máu nhiều mỗi lần đi vệ sinh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tinh chất nghệ Meriva qua bài viết:
Trải qua quá trình mắc bệnh, sống chung với bệnh suốt hơn 20 năm và “kinh nghiệm” hơn chục năm điều trị bệnh trĩ thì tôi nhận ra một điều là: Bệnh trĩ thì nên điều trị sớm đừng để quá muộn, bệnh phát triển nặng việc điều trị sẽ càng khó khăn và tốn kém hơn. Và tìm hiểu kỹ về mức độ cũng như cách điều trị, đặc biệt phải quyết tâm. Sau khi xác định quyết tâm của mình rồi đi vào thực hiện. Khi đã thực hiện thì uống liên tục đủ liều lượng, kiên trì mới đem lại kết quả.
Nghe lại toàn bộ những chia sẻ cụ thể giúp bản thân thoát khỏi bệnh trĩ của bác Lụa tại đây.
  • TAGS
SHARE
Bài trước Chữa khỏi bệnh trĩ ngoại sau hơn 30 năm “chung sống”
Bài kế tiếp Kinh nghiệm thoát khỏi bệnh trĩ tái phát sau phẫu thuật