Những triệu chứng thường thấy của bệnh táo bón

Những triệu chứng thường thấy của bệnh táo bón

5817

Táo bón không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khác, nhận biết những triệu chứng thường thấy của bệnh táo bón giúp việc điều trị táo bón dễ dàng và nhanh chóng hơn.Những triệu chứng thường thấy của bệnh táo bón

Để nhận biết triệu chứng của bệnh táo bón không quá khó khăn, nếu thấy xuất hiện một những biểu hiện sau thì chắc chắn bạn đang bị táo bón và cần được điều trị ngay.
  • Nếu nhận thấy số lần đi đại tiện giảm thì có nguy cơ bạn đang bị táo bón, đối với người bình thường thì 1 tuần sẽ đi đại tiện từ 3 lần trở lên, tuy nhiên với những người bị bệnh táo bón sẽ đi ít hơn 3 lần, nếu bạn chỉ đi đại tiện 1 lần mỗi tuần thì bạn đang bị táo bón nặng và cần được chữa trị ngay.
  • Những người bị táo bón do phân ở trong ruột thời gian lâu nên mất dần đi lượng nước, khiến phân khô và rắn chắc, phân vón cục, có màu đen, khối lượng nhỏ và rời rạc.
  • Đi cầu khó khăn, do phân tích tụ trong ruột lâu ngày không được đào thải ra bên ngoài nên mỗi khi đi cầu người bệnh cần phải dùng sức rặn mạnh mới đẩy được phân ra, và luôn có cảm giác chưa đi cầu hết.
  • Ngoài những dấu hiệu trên thì người bệnh còn cảm thấy bụng bị đầy hơi, trướng bụng, phình to, chán ăn, luôn cảm thấy lo lắng buồn phiền, ngủ không ngon giấc và bị áp lực tâm lý rất nhiều.

Cách phòng tránh và điều trị táo bón hiệu quả

Táo bón không phải là bệnh mà chỉ là một triệu chứng không gây nguy hiểm tuy nhiên nếu trở thành mãn tính và không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hệ lụy vô cùng nguy hiểm như bệnh Trĩ, nứt kẽ hậu môn, ung thư trực tràng và đại tràng.
  • Để phòng ngừa và điều trị bệnh táo bón rất dễ dàng, trước tiên người bệnh cần bổ sung chất xơ cho cơ thể, chất xơ có nhiều trong rau xanh, hoa quả, ngũ cốc... điều đó giúp phân mềm hơn dễ đi cầu hơn, tránh táo bón hiệu quả.
  • Ngoài ra nên uống nhiều nước mỗi ngày, nước giúp cơ thể chuyển hóa chất dinh dưỡng, đặc biệt là hấp thu chất xơ, làm mềm phân.
  • Thường xuyên vận động mỗi ngày sẽ giúp ruột hoạt động thường xuyên và đẩy phân ra khỏi cơ thể.
  • Tập thói quen đi cầu mỗi ngày vào một giờ nhất định sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn.
  • Nếu cảm thấy mót thì bạn cần phải đi cầu ngay, nếu không đi ngay ruột già sẽ hấp thu nước từ phân khiến phân trở nên cứng và khó đi cầu.
Trong trường hợp người bệnh bị táo bón quá nặng, ngay cả khi áp dụng những phương pháp trên mà vẫn không thể loại bỏ thì nên sử dụng một số loại thuốc giúp bổ sung chất xơ, kích thích ruột, làm nhờn phân... không nên quá lạm dụng những loại thuốc này bởi sẽ gây nên tác dụng phụ không mong muốn như ruột lười hoạt động.
Ngoài các loại thuốc trên thì người bệnh có thể sử dụng những dược phẩm, TCN được bào chế từ thảo dược thiên nhiên có công dụng giảm nhanh các triệu chứng táo bón mà không để lại tác dụng phụ như: Diếp cá, Đương Quy, Rutin(hoa hòe), tinh chất nghệ dưới dàng Meriva và Magie.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ đem lại hiệu quả đối với độc giả, hoặc có thể liên hệ với tổng đài 1900.1259 để được tư vấn và giải đáp về những triệu chứng thường thấy của bệnh táo bón cũng như cách phòng tránh và điều trị táo bón hiệu quả.
 
  • TAGS
SHARE
Bài trước BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA TÁO BÓN, HIỆU QUẢ CẤP TỐC!
Bài kế tiếp GIẢI MÃ 2 NGUYÊN NHÂN GÂY TÁO BÓN THƯỜNG GẶP!