LÀM SAO ĐỂ BỆNH TRĨ KHÔNG TÁI PHÁT ?

LÀM SAO ĐỂ BỆNH TRĨ KHÔNG TÁI PHÁT ?

2160

Câu hỏi bạn đọc gửi: Làm sao để bệnh trĩ không tái phát ? Kính chào bác sĩ, tôi có triệu chứng bị trĩ cách đây 5 tháng. Tình trạng hiện nay vẫn đi ngoài bình thường dễ dàng, nhưng khi đi thì búi trĩ ra khoảng 1cm, khi xong thì búi trĩ lại co lên bình thường. Tình trạng bình thường không khó chịu hay chảy máu gì cả ?

Lúc trước có đi khám bác sĩ cho uống Daflon và đặt hậu môn Proctolog, thấy tình trạng giảm nhưng không hết hẳn mà lại tái phát sau đó. Vậy trường hợp tôi nên xử lý thế nào ? uống thuốc gì ? có cần phải phẫu thuật không ? Hiện nay tôi đang uống TPBVSK An Trĩ Vương ngày 2 viên. Nếu phải phẫu thuật thì ở TPHCM nên đến bênh viện nào? Xin cho lời khuyên? Chân thành cám ơn !

Làm sao để bệnh trĩ không tái phát ?

Chuyên gia tư vấn:

Làm sao để bệnh trĩ không tái phát ?

Chào bạn, Theo mô tả, bạn đã bị trĩ nội độ 2. Trĩ nội độ 2 thì không cần phải phẫu thuât mà chỉ cần điều trị bằng nội khoa (uống và đặt thuốc). Bạn có thể sử dụng Daflon và Protolog theo hướng dẫn của bác sĩ, kết hợp thêm sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng chứa các thảo dược thiên nhiên như Diếp cá, đương qui, nghệ, hoa hòe (chứa Rutin) để giúp cải thiện tình trạng búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu, hỗ trợ bạn điều trị bệnh trĩ.

Liều dùng mỗi ngày 2 viên quá ít, không đủ để giúp hỗ trợ làm co búi trĩ của bạn. Bạn nên dùng theo hướng dẫn sau: – 1 tháng đầu: ngày 9v chia 3 lần – Tháng thứ 2: ngày 6v chia 2 lần – Tháng thứ 3: ngày 4v chia 2 lần Ngoài ra, cần chú ý ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, hạn chế đồ cay nóng. Tránh đứng nhiều, ngồi lâu, mang vác nặng và nên vận động thể thao hàng ngày.

TPBVSK An Trĩ Vương chứa các thảo dược thiên nhiên diếp cá, đương qui, curcumin dạng Meriva (từ nghệ), rutin (từ hoa hòa), bạn có thể sử dụng trong 3 tháng để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ của mình.

Sau khi áp dụng biện pháp trên mà bệnh của bạn không thuyên giảm, bạn nên đi khám chuyên khoa hậu môn trực tràng ở các BV lớn tại TP HCM như:

  • BỆNH VIỆN CHỢ RẪY: Địa chỉ: 201B NGUYỄN CHÍ THANH, P.12, Q.5, TP. HCM. Điện thoại: (08)8554137
  • BỆNH VIỆN BÌNH DÂN: Địa chỉ: 371 ĐIỆN BIÊN PHỦ, P.4, Q.3, TP. HCM. Điện thoại: (08)8394747. Email: bvbinhdan@hcm.vnn.vn
  • BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115: Địa chỉ: 88 THÀNH THÁI, P.12, Q.10, TP. HCM. Điện thoại: (08)8652368

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!