TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TRĨ ĐỘ 4 NHƯ THẾ NÀO?

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TRĨ ĐỘ 4 NHƯ THẾ NÀO?

841

Câu hỏi bạn đọc gửi: Triệu chứng của bệnh trĩ độ 4 như thế nào? Em bị chứng táo bón lâu ngày nên đi vệ sinh rất khó khăn, do bị một thời gian dài nên búi trĩ đó sa ra ngoài khoảng 1 đốt ngón tay, không tự co lên và đẩy cũng không lên được nữa, gần đây em đị đại tiện bình thường nên không thấy đau. Nhưng thỉnh thoảng táo bón thì rất khó chịu .

Vậy xin bác sỹ cho em hỏi có phải đó là triệu chứng của bệnh trĩ độ 4 không? Và tư vấn cho em cách chữa trĩ mà không cần phẫu thuật, em chưa có gia đình. Em cảm ơn!

Triệu chứng của bệnh trĩ độ 4 như thế nào?

Chuyên gia tư vấn:

Triệu chứng của bệnh trĩ độ 4 như thế nào?

Chào bạn! – Triệu chứng mà bạn mô tả là triệu chứng bệnh trĩ độ 4, tức là búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thường xuyên. Lời khuyên đối với bạn là: * Phẫu thuật loại bỏ búi trĩ bệnh: Bạn nên đến bệnh viện lớn, có uy tín để được thực hiện phẫu thuật tốt nhất. * Phòng tránh bệnh tái phát sau phẫu thuật trĩ: – Phòng tránh yếu tố nguy cơ làm phát sinh và nặng thêm bệnh trĩ như:

  • Chế độ ăn nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), hạn chế đồ ăn cay, nóng như rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để tránh táo bón và suy mạch.
  • Vận động cơ thể hàng ngày khoảng 30 phút như đi bộ, bơi lội,…. Tránh đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.
  • Tập thói quen đi cầu hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ nhất định.
  • Vệ sinh bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ sau mỗi lần đi cầu.

Phương pháp hỗ trợ điều trị và phòng tránh tái phát bệnh: Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tác dụng hỗ trợ làm bền hệ tĩnh mạch trĩ , chống táo bón như thực phẩm chức năng An Trĩ Vương. Trường hợp của bạn có thể dùng TPCN An Trĩ Vương ngay sau phẫu thuật để hỗ trợ hồi phục nhanh chức năng hậu môn và tránh tái phát theo hướng dẫn sau: – Ngày uống 9 viên chia 3 lần liên tục trong 2 tháng.

Xem thêm bài viết: